Google sẽ phát triển smartphone giá chỉ 30 USD

Hợp tác cùng nhiều nhà sản xuất địa phương, thể hiện quyết tâm phổ cập chạy Android cho mọi người bằng các sản phẩm giá rẻ.

Theo Financial Times, “gã khổng lồ” lĩnh vực tìm kiếm đang lên kế hoạch tái khởi động dự án tại Ấn Độ. Đây là chương trình mà Google đã công bố từ giữa năm 2014 với mục tiêu tạo ra các smartphone có giá dưới 100 USD, nhưng đến nay nó không thật sự thành công.

google-io-11-8

Smartphone Android One sẽ có phần cứng khá so với giá thành.

Vấn đề mà Google gặp phải với Android One là sản phẩm chưa phù hợp, kênh phân phối hạn chế và sức cạnh tranh quá lớn từ các thiết bị khác. Giám đốc điều hành Google Ấn Độ và Đông Nam Á, ông Rajan Anandan cho biết, công ty sẽ thực hiện các cam kết và có những thay đổi nằm thúc đẩy dự án này.

Bằng việc hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất để cắt giảm chi phí và thời gian xây dựng, Google kỳ vọng smartphone Android One có giá chỉ khoảng 30-50 USD. Một phần nằm trong chương trình là xây dựng kênh bán hàng trực tuyến cho các nhà sản xuất nhỏ. Ngoài ra, hãng cũng phát triển các nội dung phù hợp tại Ấn Độ như bản đồ và xem YouTube ngoại tuyến, vì mạng di động ở quốc gia này còn chậm.

Sở dĩ Google chọn Ấn Độ bởi đây là quốc gia đông dân thứ 2 thế giới, tiềm năng lớn với số lượng người dùng internet tăng nhanh. Trong khi đó, thị trường smartphone lớn khác là Trung Quốc đang có dấu hiệu bão hòa và chịu sự cạnh tranh khốc liệt bởi các nhà sản xuất nội địa.

Theo Sohoa