Google sẽ viết lại hệ điều hành Android

Theo thông tin rò rỉ từ một số lập trình viên của trên Twitter, ông trùm tìm kiếm đang có ý định viết lại hệ điều hành hoàn toàn mới dành cho tất cả các thiết bị với tên gọi AIO. Một số tin đồn rò rỉ trước đây cho thấy Android AIO là phiên bản kết hợp giữa Android và Chrome OS hiện đang là 2 nền tảng phát triển chính của Google. Thông tin này ngày càng được nhiều chuyên gia công nghệ xác nhận nhất là sau sự kiện ra mắt laptop chạy Android đầu tiên trên thế giới vừa qua.

google-6-1Google có ý định kết hợp Android và ChromeOS

Thông tin về việc kết hợp 2 hệ điều hành này cũng được một số kỹ sư phát triển của Google lộ ra trên Twitter của mình. Theo như đó về bản chất 2 hệ điều hành này có khá nhiều điểm giống nhau như bộ nhân xử lý, các lớp đối tượng, gói tham chiếu…Tuy nhiên vẫn còn một thời gian khá dài nữa để nói về sự kết hợp này.

Về cơ bản Android AIO sẽ không có quá nhiều điểm khác biệt so với phiên bản Android thông thường. Các thay đổi lớn đến từ bộ nhân xử lý của hệ điều hành với khả năng hỗ trợ tốt cho nhiều nền tảng nhiều kích thước khác nhau. Nó cũng cần hỗ trợ tăng tốc độ xử lý của phần cứng và giảm thiểu các xung đột có thể xảy ra. Có lẽ chúng ta sẽ sớm thấy nhiều laptop được trang bị hệ điều hành này trong tương lai không xa. Tuy nhiên khó khăn vẫn còn ở trước mắt, Android AIO chắc chắn sẽ vấp phải nhiều chông gai giống như những gì mà Microsoft đang làm. Hệ điều hành này cũng sẽ phải cạnh tranh khốc liệt mới có thể đứng vứng trong thị trường laptop nơi mà Windows và MacOS đang làm bá chủ.

Chắc chắn phải đợi đến I/O tháng 6 tới, Google mới có thể xác nhận chính thức về phiên bản Android mới này. Đây có lẽ cũng là tin vui với nhiều người dùng công nghệ vì biết đâu chiếc laptop cũ của mình lại được hỗ trợ.

 Theo FPTShop