Honor Magic – Smartphone ma thuật của Huawei

Được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), của dễ dàng “tạo sự khác biệt” giữa rừng Android hiện nay.

huawei-honor-magic

1 tuần trước, Huawei cho tung ra một đoạn teaser hé lộ về mẫu điện thoại “ý tưởng” với tên gọi Honor Magic, ám chỉ rằng nó là một chiếc smartphone “ma thuật”. Mới đây, Honor Magic đã được Huawei chính thức ra mắt, và với một số tính năng rất độc đáo, máy dễ dàng tạo sự khác biệt trong 1 “rừng” điện thoại Android hiện nay.

Trên thực tế, nếu mới chỉ nhìn vào các thông số cấu hình bên ngoài, bạn sẽ thấy máy không có gì đặc biệt. Vẫn là con chip Kirin 950 từng được dùng trong Honor 8. Thế nhưng, chỉ khi “soi” bên trong, những tính năng nổi trội của Honor Magic mới lộ ra. Về cơ bản, các tính năng nổi bật này liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI) mà Huawei tích hợp bên trong.

Đầu tiên phải kể tới tính năng cảm biến WiseScreen. Nó bao gồm 1 cảm biến ở phần khung máy kết hợp với 1 cảm biến hồng ngoại ở camera mặt trước. Khi người dùng Honor Magic cầm điện thoại lên, cảm biến ở khung và camera sẽ nhận diện được mắt và mặt của họ từ đó tự động bật màn hình. Khi người dùng đặt máy xuống hoặc bỏ vào túi, màn hình sẽ tắt chỉ trong vòng 1 giây.

huawei-honor-magic-1

Một tính năng khác có tên FaceCode Intelligent Recognition. Theo đó, người dùng phải đăng ký khuôn mặt của mình trước nếu muốn các thông báo hiển thị trên điện thoại. Điều này giúp bạn không phải lo lỡ có người lạ nào đó cầm máy mình và đọc được các nội dung tin nhắn riêng tư.

Các tính năng liên quan tới AI sẽ được cung cấp qua phần mềm Honor Magic Live. Huawei còn công bố một số ví dụ về cách hoạt động của công nghệ AI mà hãng tích hợp trong smartphone mới nhất của mình, như:

Hãy tưởng tượng khi bạn đang chat với bạn bè về phim ảnh, máy sẽ giới thiệu cho bạn một số phim bom tấn để cân nhắc.

Khi bạn đang lái xe, Honor Magic sẽ hiện nhắc nhở để bạn chuyển máy về chế độ lái xe để đảm bảo rằng bạn sẽ tập trung vào tay lái, tránh sao nhãng gây nguy hiểm.

Bạn nhấn và giữ nút home và Honor Magic sẽ cung cấp thông tin ở nhiều góc độ dựa vào website mà bạn truy cập.

Khi bạn dùng máy để đặt xe, thông tin bằng lái của tài xế sẽ hiển thị trên màn hình.

Khi bạn đến rạp hát, máy tự động hiển thị số đặt vé.

huawei-honor-magic-2

Honor Magic cũng sẽ kích hoạt một số tính năng trong trường hợp cần thiết. Ví dụ khi bạn đi vào một căn phòng tối vào ban đêm, máy sẽ tự động bật tính năng flashlight để làm “đèn pin” chiếu sáng. Cuối cùng, tính năng My Pocket sẽ cho phép người dùng vuốt từ dưới cùng màn hình lên để kích hoạt nút lưu và nút chia sẻ. Điều này cho phép bạn truy cập các bài báo, video, và nhạc rồi chia sẻ với người khác.