HTC công bố smartphone mới chạy Android 6.0 vào 20/10

Nhiều khả năng sẽ ra mắt chiếc tiếp theo trong dòng One của hãng tại sự kiện ngày 20/10 sắp tới và đây hứa hẹn là chiếc điện thoại chạy Marshmallow đầu tiên trên thị trường.

htc-30-9“Ăn theo” sự kiện Nexus và của Google, hãng smartphone Đài Loan HTC vừa công bố trên Twitter sẽ ra mắt một chiếc smartphone mới vào 11h tối ngày 20/10 (theo giờ Việt Nam). HTC cho biết đây là một “sự kiện ảo” và được stream từ website của công ty, nghĩa là bất kỳ ai với kết nối Internet đều có thể theo dõi.

Trong thư mời, HTC cho biết khách mời sẽ được “Gặp gỡ thiết bị chạy Marshmallow từ HTC”, cho thấy smartphone của hãng chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow mà Google vừa công bố bản chính thức. Nhiều khả năng công ty smartphone Đài Loan cũng là nhà sản xuất đầu tiên ra mắt smartphone chạy nền tảng mới của Google.

Hiện chưa rõ sự kiện ngày 20/10 của HTC có phải là để ra mắt chiếc điện thoại “Aero” – còn có tên gọi là “A9”, hay không và có lẽ chúng ta phải chờ trong ít tuần tới để có câu trả lời chính xác. Tin đồn rò rỉ về Aero vẫn có nhiều chiều trái ngược; một số cho rằng máy có cấu hình cực khủng, trong khi các nguồn tin khác cho biết model này chỉ ở phân khúc tầm trung.

Cũng theo một thông báo trên Twitter chính thức, HTC lên kế hoạch nâng cấp Android 6.0 cho các model smartphone gồm M8, M8 Eye, E8, Desire 816, Desire 820, Desire 826, M9, M9+, ME, Butterfly 3, E9 và E9+. Trong số này, M9 và M8 nhiều khả năng là hai model được ưu tiên cập nhật – với mốc thời gian dự kiến là trước khi năm 2015 kết thúc.

Theo Ictnews