HTC One M9 nóng gấp rưỡi Galaxy Note 4, iPhone 6 Plus

Trong bài kiểm tra hiệu năng, cao cấp nhất nhất của có nhiệt độ lên tới trên 55 độ C, trong khi đó One M8, Galaxy Note 4 hay iPhone 6 Plus đều dưới 40 độ.

Thông tin về việc HTC gặp tình trạng máy quá nóng đã xuất hiện ngay sau sự kiện trình làng smartphone này tại MWC 2015. Thử nghiệm mới đây của Tweakers tiếp tục đặt ra dấu hỏi về vấn đề tản nhiệt trên sản phẩm của nhà sản xuất Đài Loan.

Theo đó, khi chơi game 3D như Asphalt 8 hay Assassin’s Creed, nhiệt độ của ở quanh mức 42,5 độ C. Trong cùng điều kiện thử nghiệm thì các sản phẩm của đối thủ chỉ dưới 38 độ C.

smartphone-17-3-1Nhiệt độ bề mặt của các smartphone khi thử nghiệm với GFXBench. Ảnh: tweakers.

Riêng với phần mềm chấm điểm hiệu năng GFXBench, smartphone của HTC có nhiệt độ bề mặt lên tới 55,4 độ C, các model khác ở quanh mức 40 độ C. Cụ thể, One M8 có thiết kế tương tự One M9 với khung kim loại nguyên khối nhưng chỉ lên 38,7 độ C, Galaxy Note 4 mát nhất trong 5 sản phẩm thử nghiệm, đạt 37,8 độ C.

Vấn đề máy quá nóng trên One M9 được nhận định là do chip cung cấp cho HTC. Tuy nhiên sản phẩm khác cũng dùng bộ xử lý này là LG G Flex 2 lại không ghi nhận tình trạng tương tự. Có thể One M9 trong bài kiểm tra trên là thiết bị thử nghiệm, chưa được tối ưu về phần mềm. Dù vậy, thông tin này cũng đặt ra những vấn đề cần giải quyết trên thiết bị của nhà sản xuất Đài Loan.

One M9 là chiếc smartphone cao cấp nhất vừa được HTC công bố tại MWC 2015. Đây là đối thủ nặng ký với Galaxy S6 của Samsung, cũng như iPhone 6 của Apple. Tại Đài Loan, thị trường phát hành One M9 sớm nhất trên thế giới, sản phẩm đến tay người dùng từ 15/3 với giá bán từ 693 USD, tương đương khoảng 15 triệu đồng.

Theo Sohoa