HTC phát triển ứng dụng giúp tăng tốc smartphone Android

Có tên gọi +, ứng dụng của sẽ giúp xóa bộ nhớ đệm, bộ cài app, giải phóng RAM… Đặc biệt, ứng dụng này có thể hoạt động trên mọi Android, chỉ cần máy bạn chạy từ Android 5.0 trở về sau.

htc-phat-trien-ung-dung-giup-tang-toc-smartphone-android-1

Bên cạnh chiếc smartphone cao cấp HTC 10, HTC mới đây còn ra mắt một sản phẩm đáng chú ý khác với tên gọi HTC Boost+. Đây là một ứng dụng được hãng quảng cáo sẽ giúp tăng tốc thiết bị Android, và đặc biệt nó có thể hoạt động với mọi thiết bị chứ không chỉ dành riêng cho smartphone do HTC sản xuất – chỉ cần thiết bị của bạn chạy từ Android 5.0 Lollipop trở về sau. HTC Boost+ sẽ được phát hành trên chợ ứng dụng Google Play và cho tải về từ ngày 14/4.

HTC Boost+ được hứa hẹn sẽ giúp “tối ưu, dọn dẹp và bảo vệ” smartphone của bạn. Để làm điều này, ứng dụng sẽ xóa các dữ liệu không cần thiết như bộ nhớ đệm (cache) của file, bộ cài đặt ứng dụng, và các quảng cáo nói chung. Nó còn có công cụ “smart boost” giúp giải phóng bộ nhớ để cải thiện hiệu năng hoạt động cho máy. Tuy nhiên, theo các đánh giá trước đây, các ứng dụng dọn RAM và tắt tác vụ thường có tác dụng không đáng kể trên Android, thậm chí còn gây hại, bởi vậy, chúng ta sẽ chờ xem phần mềm của HTC có thực sự hữu ích hay không vào ngày 14/4 tới.

Phần mềm của HTC cũng có các tính năng về quản lý ứng dụng và quyền riêng tư. Bạn có thể thiết lập để Boost+ thông báo khi một ứng dụng nào đó không được sử dụng sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu là người thường xuyên tải về và dùng thử các ứng dụng mới, chức năng này của Boost+ sẽ rất hữu ích, giúp nhắc nhở bạn xóa đi các app bạn hiếm khi dùng đến. Ngoài ra, nó còn có tùy chọn cho phép khóa một số ứng dụng bằng mật khẩu hoặc cảm biến vân tay – phù hợp cho những người dùng lưu trữ các dữ liệu nhạy cảm trên smartphone, như các dự án liên quan đến công việc hay những bức ảnh, các đoạn ghi chú riêng tư.

htc-phat-trien-ung-dung-giup-tang-toc-smartphone-android-2

Nguồn: Engadget