HTC ra mắt smartphone vỏ kim loại One A9s

One A9s nhiều khả năng sẽ có giá bán thấp hơn cả người tiền nhiệm One A9 ra mắt hồi năm ngoái.

htc-one-a9s-1

Đồn thổi về ngày ra mắt của chiếc tầm trung , sản phẩm tiếp nối mẫu One A9 cuối cùng cũng đã thành sự thật. Sản phẩm tiếp nối đã chính thức xuất hiện với những đường nét thiết kế hệt như loạt ảnh rò rỉ gần đây.

htc-one-a9s-2

Nếu để ý kỹ, HTC One A9s về cơ bản cũng mang phong cách thiết kế tựa như người anh em của mình. Khác biệt có chăng chính là chiếc smartphone Android từng bị lầm tưởng là 6s ngày nào đã được HTC tái bố trí cụm camera chính trông hợp lý hơn và giúp mặt lưng máy hài hòa hơn.

Theo giới công nghệ phỏng đoán, ký tự “s” trong tên gọi của chiếc One A9s dường như không hàm ý những cải tiến về tốc độ, hay bất kỳ một chi tiết nâng cấp nào đáng chú ý mà gần như chỉ muốn ngụ ý đây là một “người anh em” của mẫu One A9 và sẽ có mức giá bán rẻ hơn.

htc-one-a9s-3

Thật vậy, nếu “so kè” cấu hình sản phẩm mới với chiếc One A9 từng ra mắt, có thể nhận thấy chiếc One A9s chỉ được HTC “tút” vài chi tiết rất nhỏ nhặt. So với người anh em, One A9s còn bị giới hạn độ phân giải màn hình 5 ở mức HD thay vì đạt chuẩn Full HD. May mắn là HTC One A9s vẫn có tùy chọn RAM 3GB và vẫn giữ thiết kế camera 13MP/5MP và cũng được cài đặt sẵn Android 6.0.

htc-one-a9s-4

Tính đến thời điểm này, chiếc HTC One A9 đã giảm giá khá mạnh so với hồi mới ra mắt. Chiếc smartphone tầm trung HTC One A9 cũng từng ghé thăm Test Lab – PC World Vietnam – và nhìn chung, mang trên mình khá nhiều nét son trong đó đáng chú ý nhất chính là vẻ đẹp hình thể, hệ điều hành Android 6.0 mới nhất, camera nhiều tính năng với chất lượng ảnh chụp khá.

Nếu chỉ yêu thích cái đẹp, sự hài hòa trong thiết kế của một chiếc smartphone, HTC One A9 có thể xem là một lựa chọn ưu tiên. Tuy nhiên, nếu cân đo dựa trên cả mức giá và hiệu năng, HTC One A9 vẫn tỏ ra khá đắt đỏ so với những sản phẩm cùng phân khúc khác. Giới công nghệ hy vọng mẫu One A9s khi được HTC chính thức mở bán cũng sẽ không cao hơn mức giá hiện tại.