Huawei bắt đầu sản xuất smartphone tại Ấn Độ

Theo thông tin từ , hãng công nghệ này sẽ bắt tay với nhà thiết bị điện tử Flex India để tại từ tháng 10/2016.

huawei-san-xuat-smatphone-tai-an-do

Nhà máy sản xuất của Huawei tại Ấn Độ bắt đầu hoạt động từ đầu tháng 10/2016.

Theo thông tin được Huawei công bố ngày 26/9, bắt đầu từ đầu tháng 10/2016, nhà máy sản xuất Flex tại Chennai sẽ sản xuất một trong những dòng máy smartphone Honor. Nhà máy này sẽ có năng lực sản xuất 3 triệu đơn vị máy vào cuối năm 2017.

Việc công bố sản xuất smartphone là một cột mốc mới trong hành trình 16 năm của Huawei tại Ấn Độ, bên cạnh một Trung tâm R&D lớn nhất tại nước ngoài của hãng và việc vừa khai trương Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu tại Bengaluru.

Tại sự kiện, Huawei cũng tuyên bố sẽ tăng cường các dịch vụ sau bán hàng tại Ấn Độ với trên 200 trung tâm dịch vụ, trong đó có hơn 30 trung tâm dịch vụ độc quyền.

Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei (Huawei Consumer BG) cũng sẽ mở rộng mạng lưới phân phối của hãng thông qua việc hợp tác với hơn 50.000 cửa hàng bán lẻ vào cuối năm 2016.

Mạng lưới bán lẻ này sẽ cùng với hơn 350 nhà phân phối hiện có tại Ấn Độ tạo ra một hệ thống phân phối toàn quốc, toàn diện.

Trong những năm qua, Huawei đã thiết lập được sự hiện diện toàn cầu cho các sản phẩm của hãng, với cả hai thương hiệu Huawei và Honor.

Ông Jay Chen, Tổng Giám đốc của Huawei Ấn Độ cho hay Huawei đã hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ trong 16 năm qua và sẽ tiếp tục mở rộng tại thị trường này. Việc hãng vừa công bố Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu (GSC) đẳng cấp thế giới tại Bengaluru và bắt đầu sản xuất smartphone tại Ấn Độ là một lời khẳng định cho cam kết của hãng với Ấn Độ và hỗ trợ cho chiến dịch “Make in India” (tạo dựng tại Ấn Độ).

Ấn Độ là một thị trường rất quan trọng đối với Huawei. Thời gian qua hãng này đã tạo dựng được niềm tin đối với người tiêu dùng tại Ấn Độ với việc ra mắt hàng loạt sản phẩm ở cả hai thương hiệu Huawei và Honor như P9 hay hợp tác với Google sản xuất dòng Nexus 6P.

Sáng kiến sản xuất mới nhất của Huawei là một phần trong cam kết của hãng đối với tầm nhìn “Make in India” của chính phủ Ấn Độ bằng cách khai thác nhân tài bản địa, kết hợp kiến thức và chuyên môn R&D công nghệ cao.