Huawei công bố công nghệ sạc pin siêu nhanh

vừa công bố công nghệ sạc nhanh thế hệ kế tiếp cho phép sạc pin nhanh gấp 10 lần so với các loại pin lithium-ion thông thường khác.

Công nghệ sạc pin mới do phòng thí nghiệm Watt Lab, một nhánh của Viện Nghiên cứu Trung tâm trực thuộc Huawei, phát triển. Công nghệ này sử dụng cục sạc đặc biệt gắn với pin lithium-ion mới có cường độ năng lượng trên 620 Wh/L.

huawei-14-11Huawei đã tung ra 2 video trình diễn về công nghệ sạc pin siêu nhanh này. Trong video thứ nhất, một nhà nghiên cứu rút viên pin 600mAh từ chiếc smartphone ra rồi đặt vào củ sạc. Chỉ trong vòng 2 phút, pin đã được sạc từ mức gần cạn lên tới 68%. Video thứ hai cũng trong bối cảnh tương tự nhưng thử nghiệm với pin 3000mAh. Kết quả chỉ trong 5 phút, pin được sạc từ mức gần cạn lên tới 48%.

Để tiện hình dung, 6s sử dụng pin 1715 mAh, nếu dùng công nghệ sạc này về mặt lý thuyết có thể sạc đầy pin cho điện thoại chỉ trong 5 phút.

“Huawei tin tưởng rằng đột phát về công nghệ sạc pin nhanh này sẽ mở ra cuộc cách mạng mới về thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại di động, thiết bị điện tử, thiết bị đeo và các dạng cấp nguồn di động khác. Sẽ rất sớm thôi, chúng ta có thể sạc đầy pin cho điện thoại chỉ trong một ngụm cà phê”, Huawei cho biết.

Tuy nhiên, Huawei không đề cập tới khi nào thì công nghệ sạc pin mới này được trang bị cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng.

Theo XHTT