Huawei được lòng khách hàng hơn cả Apple

Cục giám sát chất lượng Thượng Hải vừa công bố kết một chương trình khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng đối với 19 thương hiệu sản xuất ở thị trường Thượng Hải, một trong những thị trường lớn nhất Trung Quốc.

phone-9-10-8

Cuộc điều tra có khoảng 10.000 người tham gia. Kết quả cuộc điều tra cho thấy khách hàng hiện tại quan tâm nhiều hơn đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ hơn là giá cả của các thiết bị.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy tỷ lệ khách hàng không hài lòng với chiếc smartphone của họ đã tăng lên đến 37.5%, tăng cao so với các năm trước đó, các vấn đề xuất phát từ những nguyên nhân như: màn hình hở sáng, giao diện không thân thiện, pin có thời lượng ngắn, hay thiết bị hoạt động không ổn đinh,…

phone-9-10-9

Đáng chú ý là trong danh sách 10 thương hiệu sản xuất smartphone làm hài lòng khách hàng nhất thì là thương hiệu đứng đầu, tiếp đó mới là , , , , , , , . Kết quả cho thấy các nhà sản xuất Trung Quốc đã bắt kịp và thậm chí vượt qua Apple và Samsung về sự hài lòng của khách hàng, ít nhất là ở đất nước của họ.

Theo Thegioididong