Huawei P20 Pro: Thiết kế đẹp, camera chất lượng

Tiệm cận phân khúc ngàn đô, trình làng P20 Pro với điểm nhấn hệ thống 3 camera sau kỳ vọng “xưng bá” ở khả năng chụp ảnh di động. Máy đi kèm thiết kế màn hình tràn viền xu hướng tai thỏ, màu sắc Twilight mới cùng chip Kirin 970

Máy sử dụng nhiều phương thức lấy nét kết hợp: laser, độ sâu, tương phản, phát hiện pha…Camera 40MP cũng hỗ trợ Light Fusion ghép 4 điểm ảnh 1µm thành 1 điểm ảnh 2µm lớn hơn để thu sáng tốt hơn, cải thiện ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Với sự hỗ trợ của AI, ứng dụng chụp ảnh trên máy có thể tự động nhận dạng khung cảnh để tối ưu các thông số chụp phù hợp. Máy có thể dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận diện nhiều khung cảnh khác nhau, như chụp ảnh thức ăn, chụp chân dung, chụp sân khấu, chụp phong cảnh, chụp tài liệu có chữ viết,… và dựa vào bối cảnh để xử lý ảnh đẹp nhất có thể.

Thực tế cho thấy tính năng AI này hoạt động hiệu quả, xử lý ảnh tốt tuỳ theo từng tình huống khác nhau. Ngoài ra, nếu không thích phương án xử lý của máy, người dùng có thể tắt tính năng này để máy chụp chế độ bình thường.

Chế độ chụp thủ công cho phép chỉnh tay các thông số như ISO (tối đa đến 3.200 và trong điều kiện ánh sáng thấp ISO có thể tự động đạt đến 102.400), tốc độ chụp (30 giây)…

Chế độ chụp đêm (Night mode) hoạt động hiệu quả khi chụp liên tục và ghép nhiều tấm với độ phơi sáng khác nhau trong khoảng 5-6 giây để tạo ảnh thành phẩm ít nhiễu, nhiều chi tiết mà không cần dùng đến chân tripod.

Camera trên P20 Pro còn đi kèm thêm nhiều tiện ích như chụp lưu ảnh RAW, quay chậm 960 hình/giây ở độ phân giải HD cùng nhiều chế độ chụp phong phú…

có camera trước 24MP hỗ trợ chế độ làm đẹp, hiệu ứng bokeh… cho ảnh chụp có độ chi tiết tốt, màu sắc trung thực. Camera trước nhìn chung rất tốt, trừ phần xử lý da người còn hơi bệt trong một vài trường hợp, hy vọng ở các bản phần mềm tiếp theo máy sẽ được khắc phục nhược điểm này.

Ngoài ra, máy có tính năng nhấp 2 lần vào nút giảm âm lượng để chụp ảnh ngay tức khắc kể cả khi máy đang khoá (màn hình đang tắt). Tính năng này đặc biệt hiệu quả với những người thích chụp ảnh để bắt kịp các khoảnh khắc mà không cần bật máy lên. Sau khi kích hoạt tính năng này, máy ảnh đồng thời cũng sẽ mở lên để người dùng tiếp tục chụp các tấm ảnh tiếp theo.

Viên pin 4.000mAh của máy có thể đáp ứng nhu cầu dùng trung bình từ 1,5 đến 2 ngày. Thử xem video 90 phút với độ sáng tối đa thì P20 Pro mất khoảng 9% pin. Máy mất khoảng 1,5 giờ để nạp đầy pin từ mức 0% cũng như hỗ trợ sạc nhanh được khoảng 58% pin đầu tiên trong 30 phút.

Kết luận

Huawei P20 Pro bắt kịp xu hướng với màn hình tràn viền, tai thỏ cùng hệ thống camera ấn tượng, pin lớn cùng mức giá khá “nhẹ nhàng” cho một đầu bảng hiện tại. Chiếc máy là sự cố gắng đáng ghi nhận của Huawei khi có chất lượng camera và hiệu năng ngang ngửa với các đối thủ lớn cùng phân khúc.