Huawei ra mắt Y7 Pro tại Việt Nam, màn hình 18:9, giá 3,99 triệu đồng

Y7 Pro mở đầu cho loạt dòng Y của năm nay, với đặc trưng xoá phông.

Huawei vừa công bố chiếc smartphone đầu tiên trong dòng Y của hãng trong năm 2018 tại Việt Nam. hướng đến người dùng trẻ tuổi với thiết kế hợp thời, camera kép và màn hình tràn viền.

Y7 Pro có thiết kế vỏ nhựa phủ kim loại, kích thước mỏng, với 3 màu gồm xanh, đen, vàng; trong đó phiên bản màu xanh khá đẹp và theo xu hướng trẻ trung hiện nay.

Chiếc máy có màn hình 5,99 inch độ phân giải HD thiết kế theo kiểu tràn viền. Màn hình này có tỷ lệ 18:9 theo xu hướng hiện nay, với hai viền trên dưới được làm mỏng hơn smartphone thông thường.

Máy có camera kép phía sau, với cụm camera 13MP và 2MP có khả năng chụp ảnh xoá phông, chụp trước lấy nét sau. Camera trước độ phân giải 8MP, tích hợp đèn flash và các chế độ làm đẹp. Camera hỗ trợ AR Selfie, giúp tách chủ thể ra và thay vào một hậu cảnh khác tuỳ chọn.

Y7 Pro chạy trên nền tảng Android 8.0 với giao diện EMUI 8.0 mới của Huawei. Máy cũng được cập nhật tính năng mở khoá bằng khuôn mặt. Máy sẽ bán ra từ ngày 26/3 với giá 3,99 triệu đồng.


Ông Henry Liu, Giám Đốc Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng HUAWEI tại Việt Nam, cho biết Y7 Pro khởi đầu cho loạt smartphone dòng Y khác sẽ ra mắt trong năm nay tại Việt Nam.

Bên cạnh dòng smartphone tầm trung Y series, Huawei sẽ tiếp tục ra mắt smartphone Nova cao cấp hơn, và cả dòng P hay Mate sẽ được giới thiệu trong năm nay. Với những smartphone này, Huawei hy vọng sẽ lấp đầy các phân khúc giá và giúp hãng đạt được mục tiêu lọt vào top 2 tại Việt Nam trong 3 năm tới, ông Henry Liu cho biết.