Huawei sắp ra mắt phablet kèm bút cảm ứng cạnh tranh với Galaxy Note

Nhà sản xuất Trung Quốc đang tìm kiếm đối tác cung cấp bút cảm ứng để trang bị cho một mẫu màn hình lớn sắp ra mắt nhằm cạnh tranh trực diện với chiếc Note 5 của Samsung.

Trong năm tới, chiếc smartphone với bút cảm ứng S Pen của Samsung có thể sẽ phải đương đầu với một đấu thủ mới, và đó sẽ là một sản phẩm mang thương hiệu .

Theo tường thuật mới nhất trên trang tin tiếng Hàn Quốc daum.net, Huawei được cho rằng đang phát triển một chiếc với bút cảm ứng cho chính nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc này.

huawei-nexus-23-9Huawei hiện là đơn vị sản xuất gia công chiếc smartphone Nexus 6P cho đại gia công nghệ Google.

Cụ thể hơn, nguồn tin từ các nhà cung ứng linh kiện tại Trung Quốc của trang duam.net nói rằng Huawei đang tìm kiếm nhiều nhà sản xuất bút cảm ứng có đủ năng lực để cung cấp một chiếc bút cảm ứng điện dung mà qua đó có thể giúp hãng này cạnh tranh với bút S Pen hiện được Samsung trang bị cho chiếc Galaxy Note 5.

Trang tin GSMArena cho hay, danh tính của một đơn vị cung ứng bút cảm ứng cho Huawei cũng đã được xác định nhưng mọi thông tin liên quan vẫn chưa được tiết lộ.

Chưa dừng lại ở đó, theo các tường thuật, mẫu phablet mà Huawei đang phát triển cũng sẽ tích hợp công nghệ từ chối lòng bàn tay (palm rejection). Về cơ bản, công nghệ này cho phép màn hình cảm ứng bỏ qua bàn tay của người dùng nếu như người dùng cầm điện thoại trên một tay trong khi chạm màn hình với bút cảm ứng hay bàn tay còn lại.

Theo PCWorld VN