Huawei sắp ra mắt smartphone trang bị màn hình 2 cạnh vát cong

Sản phẩm mới với thiết kế màn hình vát cong do chính phát triển dự kiến sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mẫu Galaxy S6 Edge của Samsung.

Làng gần đây đang “nóng” lên trước thông tin cho rằng Huawei đang âm thầm phát triển một panel màn hình AMOLED được vát cong cả 2 cạnh tựa như màn hình mà Samsung trang bị cho chiếc Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus (hay Galaxy S6 Edge+) đang có mặt trên thị trường.

Đáng chú ý hơn, những mẫu màn hình smartphone vát cong của Huawei cũng có độ phân giải cao, đạt mức 2K hoặc còn được biết đến với tên gọi chuẩn Quad HD (2.560×1.440 pixel).

Theo GSMArena, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc còn được cho là sẽ sản xuất một lượng lớn loại màn hình cong này, cụ thể ở mức sản lượng hằng tháng là 3 triệu sản phẩm.

phone-9-9-7Sắp có smartphone màn hình vát cong mới từ Huawei.

Chỉ tiếc là thông tin về kích thước panel màn hình vát cong 2 cạnh của Huawei vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, hiện tại có luồng thông tin cho rằng những mẫu smartphone đầu tiên trang bị màn hình AMOLED vát cong cả 2 cạnh sẽ được Huawei giới thiệu vào nửa đầu năm 2016.

Theo giới quan sát cho biết, tính đến thời điểm này, Huawei vẫn chưa tung ra thị trường bất kỳ mẫu smartphone nào trang bị màn hình độ phân giải cao hơn mốc Full HD. Trước đây, Huawei cũng từng tuyên bố rằng màn hình Quad HD về cơ bản không mang lại trải nghiểm hiển thị tốt hơn những panel màn hình Full HD và cũng chính vì điều này mà Huawei đã không “chạy đua vũ trang” độ phân giải mà thay vào đó là tập trung kéo dài thời gian dùng pin.

Tuy nhiên, trước thông tin cho rằng Huawei đang phát triển những panel màn hình AMOLED vát cong 2 cạnh mới, rất có thể suy nghĩ trước đây của nhà sản xuất smartphone này đang dần thay đổi nhằm bắt kịp nhịp thị trường hơn.

Được biết, cũng tại thời điểm này, Samsung vẫn khá nổi bởi tiên phong trong việc sản xuất panel màn hình AMOLED vát cong cả 2 cạnh và trang bị những mẫu màn hình này cho 2 siêu phẩm Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus.

Theo PCWorld VN