Huawei: Thật khó tạo ra sự khác biệt với Windows Phone

Shao Yang, Giám đốc điều hành của cho biết “thật khó để tạo ra sự khác biệt với Windows Phone” và đây cũng là lí do hãng này từ bỏ nền tảng của Microsoft để tập trung vào Android của Google.

huawei-30-1

Microsoft đã thành công trong việc thu hút được hơn 25 đối tác phần cứng cho Windows Phone trong năm ngoái. Tuy nhiên, công ty cũng đã đánh mất một đối tác tiềm năng là Huawei, mặc dù nhà sản xuất Trung Quốc là 1 trong 4 công ty đầu tiên tham gia sản xuất thiết bị cho Windows Phone 8 hồi năm 2012. Huawei khi đó đã sản xuất được 2 thiết bị giá rẻ chạy hệ điều hành của Microsoft.

Tháng 8 năm ngoái, Huawei tuyên bố “bỏ rơi” Windows Phone để tập trung vào sản xuất các thiết bị Android. Huawei cho biết nền tảng của Microsoft không giúp công ty sinh lợi nhuận và nhu cầu thực sự với các thiết bị chạy Windows Phone cũng chưa cao.

Đầu năm nay, Giám đốc điều hành của Huawei đã tiết lộ công ty chỉ bán được 100.000 sản phẩm cho mỗi model điện thoại Windows Phone mà công ty đã sản xuất trước đó. Công ty này cũng phàn nàn về chi phí cấp giấy phép sử dụng quá cao và đặc biệt là nền tảng của Microsoft rất khó để tùy biến.

Microsoft đã giải quyết vấn đề sau đó bằng cách phát hành miễn phí Windows Phone cho các nhà sản xuất phần cứng nhưng Huawei vẫn tiếp tục không hài lòng về khả năng tùy biến của hệ điều hành này.

Giám đốc điều hành Shao Yang của Huawei nói với Techradar rằng: “vấn đề lớn nhất của Windows Phone là thiếu khả năng tùy biến, tất cả các nhà sản xuất đều có giao diện người dùng giống nhau”. Ông nói điều này hoàn toàn trái ngược với Android “nơi mà bạn hoàn toàn có thể làm cho sản phẩm của mình khác biệt với các đối thủ”.

huawei-30-1-1

Shao Yang đã đưa ra một số dẫn chứng như trường hợp giao diện Android tùy biến TouchWiz trên các sản phẩm của Samsung, Sense của HTC và Emotion UI của chính Huawei. Ông cho rằng khả năng tùy biến của Android giúp các công ty tạo ra các trải nghiệm quen thuộc cho người dùng và hỗ trợ họ tốt hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của công ty mình.

Yang thậm chí còn nói rằng: “với Windows Phone, thật khó để tạo ra được sự khác biệt giữa Huawei và các nhà sản xuất khác”. Ông cũng loại trừ khả năng sản xuất điện thoại chạy Windows 10 trong thời gian ngắn tới và cho rằng, Android hiện đang là lựa chọn tốt hơn cho công ty.

Tuy nhiên, Yang cũng tiết lộ Huawei sẽ phát hành một số thiết bị chạy Windows 10 của Microsoft, có thể là một chiếc tablet lai có khả năng chạy song song hai hệ điều hành Windows và Android.

Theo VnReview