Huawei úp mở về smartphone giá rẻ tích hợp bảo mật vân tay

Điểm đáng chú ý là mẫu giá rẻ đầy bí ẩn này cũng được trang bị cảm biến dấu vân tay dạng một chạm hiện đại.

Mặc dù có giá bán được cho là khá rẻ, chỉ 161 USD, tương đương 3,5 triệu đồng nhưng mẫu smartphone chưa biết tên của Huawei lại hấp dẫn fan hâm mộ mình bằng 2 tính năng quan trọng đó là khả năng hoạt động trên mọi băng tần và tích hợp bảo mật vân tay.

Đại diện Huawei tiết lộ rằng chiếc smartphone phổ thông mới của hãng sẽ ứng dụng thiết kế cảm biến dấu vân tay dạng một chạm tựa như chiếc smartphone và mẫu vừa trình làng gần đây.

huawei-25-5Huawei úp mở về smartphone giá rẻ trang bị cảm biến vân tay.

Đáng tiếc là tại thời điểm này các thông số về kỹ thuật của mẫu smartphone giá rẻ từ Huawei vẫn còn là những ẩn số. Tuy nhiên, theo giới công nghệ phỏng đoán cảm biến dấu vân tay trên thiết bị này sẽ không chỉ dùng để mở khóa mà sẽ hỗ trợ các hình thức thanh toán điện tử.

Trước thông tin về chiếc smartphone giá rẻ trang bị bảo mật vân tay mà Huawei sắp ra mắt, giới công nghệ cho rằng chi phí cho một bộ cảm biến dấu vân tay đang ngày càng rẻ đi rất nhiều. Hiện còn có nhận định cho rằng làn sóng bảo mật smartphone sắp tới sẽ là khả năng nhận dạng võng mạc mắt tựa như công nghệ tích hợp trên camera của chiếc smartphone vừa ra mắt gần đây.

Theo PCWorld VN