Hướng dẫn 2 cách tắt iPhone X, XS và XR nhanh nhất

Làm thế nào để tắt X, XS và XR bằng nút Power? đòi hỏi bạn phải mất thêm chút công sức nếu muốn tắt các mới nhất của mình.

Cách tắt iPhone X, XS và XR bằng phím cứng

Dù iPhone X, XS và XR không còn nút home quen thuộc, chúng vẫn còn nút nguồn (power). Không may, nếu muốn tắt các thiết bị này, một nút nguồn là chưa đủ. Thông thường, trên iPhone, bạn bấm và giữ nút nguồn vài giây rồi vuốt màn hình sang phải để tắt iPhone. Tuy nhiên, trên iPhone mới, thao tác này sẽ kích hoạt trợ lý ảo Siri. Vì vậy, bạn cần thêm chút công sức nữa khi muốn tắt iPhone.

Để tắt iPhone X, XS và XR, bấm và giữ đồng thời nút nguồn cùng nút tăng/giảm âm lượng. Từ đây, bạn sẽ nhìn thấy màn hình “trượt để tắt máy” như trước. Bạn cũng có thể truy cập Medical ID nếu cài đặt hay mở ra “Emergency SOS” để gọi Tổng đài khẩn cấp.


Đây là thao tác rất cơ bản nhưng những người vừa “lên đời” iPhone X, XS và XR từ iPhone cũ có thể không biết điều này, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Cách tắt iPhone X, XS và XR không dùng phím cứng


Bạn có thể tắt iPhone X, XS và XR mà không cần tới phím cứng. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau: Settings > General > Shut Down rồi trượt sang bên phải để tắt máy.