Hướng dẫn cách không click vào quảng cáo khi chơi game iPhone, iPad

Nhiều game , hiển thị banner phía dưới màn hình. Khi bấm nhầm vào đây, bạn sẽ bị chuyển sang một trang hay ứng dụng khác. Làm thế nào để ngăn điều này?

Bằng cách sử dụng “” trong iOS, bạn sẽ không đau đầu vì vấn đề này nữa. Mẹo không chặn quảng cáo mà chỉ bảo đảm người dùng không vô tình bấm phải chúng và bị thoát khỏi cửa sổ game đang chơi để chuyển sang các trang như App Store hay Safari. Một số game cho phép mua trong game để loại bỏ quảng cáo, nhưng nếu bạn không muốn chi tiền, hãy thử dùng “”.

Cách kích hoạt Guided Access

huong-dan-cach-khong-click-vao-quang-cao-khi-choi-game-iphone-ipad-1

Để kích hoạt Guided Access, mở Settings > Accessibility, cuộn xuống dưới và chọn Guided Access bên dưới Learning. Kích hoạt thẻ Guided Access ở đây, bạn sẽ thấy một số tùy chọn. Chọn Passcode Settings. Từ đây, chọn “Set Guided Access Passcode” để thiết lập mã riêng cho guided access. Bạn có thể dùng chung mã mở iPhone, iPad nếu không muốn nhớ nhiều mã. Nếu đang dùng iPhone hay iPad hỗ trợ Touch ID, tùy chọn Touch ID sẽ tiện hơn nhập mã pin.

huong-dan-cach-khong-click-vao-quang-cao-khi-choi-game-iphone-ipad-2

Cách dùng Guided Access

Để sử dụng, đầu tiên mở game bạn muốn chơi. Nhấn nút Home 3 lần liên tiếp và bạn sẽ thấy màn hình Guided Access xuất hiện. Tất cả những gì cần làm là bấm nút Start ở góc trên cùng bên phải màn hình.

huong-dan-cach-khong-click-vao-quang-cao-khi-choi-game-iphone-ipad-3

Sau khi đưa thiết bị về chế độ Guided Access, nó sẽ khóa để bạn chỉ sử dụng ứng dụng đang dùng. Các quảng cáo làm cho bạn thoát khỏi ứng dụng sẽ không hoạt động được nữa.

Guided Access cũng cho phép bạn vô hiệu hóa một số khu vực trên màn hình. Nhấn nút home 3 lần để mở giao diện Guided Access. Trên màn hình này, dùng ngón tay để vẽ một vòng tròn quanh khu vực bạn muốn vô hiệu hóa. Sau này, bạn có thể nhấn vào Resume để khôi phục. Guided Access sẽ nhớ tùy chọn này để bạn không phải vẽ lại mỗi lần mở game ra chơi nữa.

huong-dan-cach-khong-click-vao-quang-cao-khi-choi-game-iphone-ipad-4

Khi đang sử dụng ứng dụng, khu vực bị vô hiệu hóa không hoạt động. Nó bị tô xám để bạn biết rằng không thể chạm vào nó. Thử bấm vào banner quảng cáo, không có điều gì xảy ra.

Để thoát chế độ Guided Access, bấm nút home 3 lần liên tiếp, nhập mã PIN hoặc dùng dấu vân tay, rồi nhấn vào End ở góc trên cùng bên trái màn hình. Sau đó, bạn có thể dùng như bình thường.

Nguồn: Howtogeek