Hướng dẫn cài đặt iOS 10 cho iPhone, iPad nhanh nhất, dễ nhất

đã chính thức được phát hành cho , . Bài viết dưới đây cách tải và một cách nhanh chóng.
Hôm 13/9, phát hành iOS 10 cho người dùng iPhone, iPad.

Phiên bản này mang đến nhiều cải tiến về cả phần chất lẫn phần nhìn. Các thiết bị tương thích với iOS 10 đều có thể cài đặt hệ điều hành, bao gồm: iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 5; iPad Pro 12.9-inch, iPad Pro 9.7-inch, iPad Air 2, iPad Air, iPad 4th generation, iPad mini 4, iPad mini 3, iPad mini 2; iPod touch thế hệ 6.

Cần chuẩn bị những gì để cập nhật lên iOS 10?

Thông thường, có hai cách để tải và cài đặt iOS 10, một là qua cập nhật phần mềm OTA trên iPhone, iPad, hai là qua iTunes trên máy tính. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Cách 1: OTA

cai-dat-ios-10-h1

Đây là phương thức cài đặt nhanh nhất, dễ nhất. Để thực hiện, mở Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Chờ một lúc để máy kiểm tra bản cập nhật. Nếu iOS 10 đã có sẵn, bạn sẽ thấy một trang tổng quan về iOS 10, kéo xuống dưới cùng có tab Tải về và Cài đặt, nhấn vào đây để bắt đầu quá trình. Lưu ý, bạn nên tải khi có kết nối mạng ổn định và cắm sạc. Bản cập nhật sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn tất nên bạn không muốn hết pin giữa chừng. Thực tế, iOS không cập nhật nếu thiết bị của bạn còn dưới 50% pin.

Cách 2: iTunes

cai-dat-ios-10-h2
Bạn có thể dùng iTunes để cài đặt iOS 10 bằng cách kết nối thiết bị với máy tính, bấm vào biểu tượng iPhone/iPad ở góc trên bên trái iTunes. Sau đó, bấm Cập nhật > Tải và cài đặt, đồng ý các điều khoản và để iTunes tự động làm nhiệm vụ của mình.

Nếu gặp vấn đề gì, bạn hãy kiểm tra iTunes có đang trong phiên bản mới nhất hay không. Để kiểm tra, mở tab Cập nhật của App Store trên Mac hoặc chọn Trợ giúp > Kiểm tra bản cập nhật trong iTunes trên Windows.