Hướng dẫn cài ứng dụng windows phone 8 từ thẻ nhớ cho các dòng máy Lumia

Khi hãng khổng lồ Microsoft cho phép từ microSD dành cho các máy Windows Phone 8.

Bây giờ, người dùng Windows Phone 8 có thể truy cập vào trang chủ cửa hàng ứng dụng, tìm kiếm ứng dụng mà mình muốn cài đặt rồi nhấn rồi click vào “Download and install manually”. File ứng dụng dạng *.xap sẽ được tải về máy tính của bạn, tiếp đến chúng ta sao chép file này vào thẻ nhớ. Với chức năng này sẽ rất thuận tiện cho bạn khi cài đặt lại máy mà không tốn công cài đặt từng ứng dụng trên cửa hàng Windows Phone nữa.

Các dòng máy : Lumia 1520 – Lumia 625 – Lumia 1020 – Lumia 925 – Lumia 720 – Lumia 520 – Lumia 620 – Lumia 820 – Lumia 800 – Lumia 900 – Lumia 920

Cách cài ứng dụng windows phone 8 từ thẻ nhớ microSD

Trước hết bạn phải truy cập vào trang web http://www..com bằng máy tính, nhấp vào mục ( App+Games). Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả những ứng dụng dành cho Windows Phone. Hãy tìm và chọn lấy một ứng dụng mà mình muốn tải. Khi trang thông tin của ứng dụng hiện ra, bạn cuộn xuống phần cuối cùng của trang sẽ thấy dòng chữ “Download and install manually”.

Cai-UngDung-TheSD-Windowsphone_1

Khi vừa nhấp vào đường link này, trình duyệt sẽ hỏi về việc lưu tập tin xuống ổ lưu trữ. Bạn hãy tiếp tục thực hiện y như bình thường, tương tự lúc bạn lưu file từ trên mạng về. Khi đã hoàn tất, một file với đuôi *.xap sẽ hiện diện, và đây chính là file cài của chúng ta.

Cai-UngDung-TheSD-Windowsphone_2

Tiếp theo, sao chép file định dạng ( *.xap) này vào thẻ nhớ của .

Kết nối máy Windows Phone với máy tính, bạn sẽ thấy trong Windows Explorer xuất hiện hình ảnh của chiếc điện thoại do mình sở hữu, chép tập tin vào đây. Với những bạn dùng Mac, bạn phải lấy thẻ nhớ ra rồi chép bằng đầu đọc thẻ nhớ vì hiện tại Windows Phone 8 chưa hỗ trợ xem nội dung thẻ trên máy.

Cai-UngDung-TheSD-Windowsphone_3

Ngắt kết nối với máy tính, bây giờ ta sẽ chuyển sang thao tác trên điện thoại nhé. Ở chiếc Windows Phone của mình, các bạn trở ra màn hình chính (Start screen), sau đó chọn Store rồi chạm vào dòng SD card. Lưu ý rằng nếu như bạn mới cắm thẻ vào phải chờ một chút để điện thoại nhận dạng ra thẻ microSD.

Cai-UngDung-TheSD-Windowsphone_4

Ở giao diện mới trên điện thoại, bạn sẽ thấy những app tương thích nằm trong mục “Compatible apps”. Chọn tiếp một hoặc nhiều ứng dụng mà bạn muốn cài bằng cách chạm vào những ô đầu dòng, sau đó nhấn Install (“Cài đặt”). Nếu tập tin *.xap không phải là phiên bản mới nhất, nó sẽ được liệt kê vào mục “Incompatible apps”.

Trong trường hợp này, bạn cần vào http://www.windowsphone.com để download lại như hướng dẫn ở trên.

Sau khi máy đã hoàn tất việc cài đặt, đối với các ứng dụng miễn phí, bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức. Với các app hoặc game trả phí hỗ trợ dùng thử, bạn sẽ được phép xài hết thời hạn trial rồi quyết định có mua hay không. Còn những app thu phí, bạn buộc phải mua nó trên Windows Store bằng tài khoản của mình trước khi có thể chạy lên. Hạn chế mà mình thấy ở việc cài từ thẻ SD đó là chúng ta vẫn phải vào Internet.

Lợi điểm duy nhất hiện tại là nó giúp chúng ta cài hàng loạt app thật nhanh. Hi vọng Microsoft sẽ sớm khắc phục nhược điểm này.

Theo Ungdungtot