Hướng dẫn chuyển từ iPhone sang Samsung

Nếu Galaxy S8 sắp ra mắt làm bạn nghĩ lại về việc sử dụng iPhone, hãy chắc chắn mang theo đầy đủ dữ liệu khi chuyển từ iPhone sang Galaxy.

Liệu bạn có cho Samsung thêm một cơ hội nữa sau khi Galaxy Note 7 gặp sự cố cháy nổ năm ngoái? Gã khổng lồ Hàn Quốc chuẩn bị ra mắt flagship tiếp theo, Galaxy S8, vào ngày 29/3. Nếu đã chán iPhone và muốn quay về hay chuyển sang Android với Galaxy S8, bạn sẽ muốn mang theo toàn bộ dữ liệu của mình, bao gồm danh bạ, lịch, ảnh, nhạc và tin nhắn.

Việc đầu tiên bạn cần làm khi chuyển từ là đăng ký tài khoản Google nếu chưa dùng Gmail. Bạn có thể mở tài khoản Google mới hoàn toàn miễn phí và dùng nó khi cài đặt Galaxy S8.

Sau khi có trong tay địa chỉ Gmail, giờ là lúc bắt đầu chuyển dữ liệu đã lưu trên iPhone:

Thư, danh bạ và lịch

Nếu đã sử dụng tài khoản Gmail cho tính năng Contacts, Calendar and Mail trên iOS, chỉ cần đăng nhập tài khoản này trên Galaxy S8 và bảo đảm đã kích hoạt đồng bộ hóa Mail, Contacts and Calendar. Vào Settings > Mail > Accounts, chọn tài khoản Gmail, bật ở Mail, Contacts and Calendar.

Nếu chỉ dùng tài khoản iCloud trên iOS mà không dùng Gmail, bạn vẫn có thể chuyển danh bạ và lịch nhưng cần tới sự trợ giúp của ứng dụng khác. Trên Galaxy S8, cài đặt SmoothSync for Cloud Calendar để chuyển các lịch hẹn và nhắc nhở và SmoothSync for Cloud Contacts cho danh bạ. Hai ứng dụng sẽ thêm tài khoản iCloud lên Galaxy S8, cho phép bạn tiếp tục dùng Mac hoặc iPad của mình và đồng bộ lịch, danh bạ.

Tin nhắn văn bản

Nếu cần chuyển tin nhắn văn bản, hãy thử dùng iSMS2droid. Ứng dụng được đánh giá khá tốt trên Google Play và vừa được cập nhật gần đây. Nó yêu cầu bạn phải có bản sao lưu không mã hóa iPhone lên iTunes, sao chép file cơ sở dữ liệu SMS rồi nhập lên Galaxy S8.

Nhạc

Nếu đang nghe nhạc bằng Apple Music, Pandora, Spotify, bạn không có gì phải lo lắng. Chỉ cần tải các ứng dụng này về Galaxy S8, đăng nhập vào tài khoản, danh sách nhạc sẽ hiện ra.

Nếu chỉ nghe nhạc bằng iTunes và sở hữu thư viện nhạc đồ sộ, quý giá, bạn cần vào Google Play Music trên Chrome hoặc tải ứng dụng Music Manager của Google lên máy Mac hoặc Windows đang có thư viện iTunes, trỏ vào bộ sưu tập nhạc. Google cho phép lưu tối đa 50.000 bài hát miễn phí trên đám mây để có thể nghe trực tuyến trên Galaxy S8.

Ảnh và video

Cách dễ nhất để chuyển ảnh và video từ iPhone lên Android là cài đặt Google Photos trên iPhone và tải lên (hoặc dùng Google Drive để sao lưu ảnh bằng cách vào Settings > Backup). Sau đó, đăng nhập Google Photos trên Galaxy S8 và xem chúng trên đám mây hoặc tải về máy. Bạn cũng có thể làm điều tương tự với các ứng dụng khác như Dropbox hay Flickr.

Nếu có thư viện ảnh lớn trên iCloud, hãy dùng ứng dụng Photos trên Mac hoặc iCloud.com trên máy tính Windows để tải ảnh về máy tính rồi chuyển sang Galaxy S8 bằng cáp USB.