Hướng dẫn dùng OPPO ColorOS bật cử chỉ vẽ tay

Với , vẽ chữ O khi màn hình đang tắt tương đương với mở camera, hay mở camera khi màn hình đang bật bằng cách nhúm 3 ngón tay lại với nhau, trong khi vuốt 3 ngón tay lên hoặc xuống tương đương với chụp ảnh màn hình.

Bên cạnh màn hình bảo vệ mắt thì một trong những tiện ích nổi bật nhất mà mang lại cho hệ điều hành giao diện phẳng ColorOS là những . Những nét vẽ tay trên màn hình OPPO là “đường tắt” để truy cập ứng dụng hoặc thực hiện một thao tác điều khiển nào đó. Ví dụ, vẽ chữ O khi màn hình đang tắt tương đương với mở camera, hay mở camera khi màn hình đang bật bằng cách nhúm 3 ngón tay lại với nhau, trong khi vuốt 3 ngón tay từ trên xuống hoặc từ dưới lên tương đương với chụp ảnh màn hình. ICTnews sẽ hướng dẫn cách thiết lập các cử chỉ vẽ tay này trên OPPO.

Hướng dẫn dùng bật cử chỉ vẽ tay

Bước 1: Tìm mục Cài đặt trong giao diện chính của ColorOS.

huong-dan-dung-oppo-coloros-bat-cu-chi-ve-tay-1

Hướng dẫn dùng OPPO ColorOS bật cử chỉ vẽ tay: Tìm mục “Cài đặt” trong giao diện chính của ColorOS

Bước 2: Vào mục Cử chỉ & Chuyển động.

huong-dan-dung-oppo-coloros-bat-cu-chi-ve-tay-2

Hướng dẫn dùng OPPO ColorOS bật cử chỉ vẽ tay: Vào mục “Cử chỉ & Chuyển động”

Bước 3: OPPO chia các cử chỉ vẽ tay theo 2 loại, khi màn hình đang tắt hoặc khi màn hình đang bật.

huong-dan-dung-oppo-coloros-bat-cu-chi-ve-tay-3

Hướng dẫn dùng OPPO ColorOS bật cử chỉ vẽ tay: OPPO chia các cử chỉ vẽ tay theo 2 loại, khi màn hình đang tắt (số 1) hoặc khi màn hình đang bật (số 2)

Bước 4: Nếu vào mục thiết lập nét vẽ khi màn hình đang tắt, chúng ta cần bật “công tắc nguồn” trước khi bật từng nét vẽ như chạm 2 lần để mở màn hình, vẽ chữ O để khởi động camera, điều khiển trình chơi nhạc, hoặc vẽ chữ V để bật đèn flash. Bạn cũng có thể thêm nhiều cử chỉ khác nữa.

huong-dan-dung-oppo-coloros-bat-cu-chi-ve-tay-4

Hướng dẫn dùng OPPO ColorOS bật cử chỉ vẽ tay: Nếu vào mục thiết lập nét vẽ khi màn hình đang tắt, chúng ta cần bật “công tắc nguồn” (khoanh đỏ) trước khi bật từng nét vẽ như chạm 2 lần để mở màn hình (3), vẽ chữ O để khởi động camera (4), điều khiển trình chơi nhạc (5), hoặc vẽ chữ V để bật đèn flash (6). Bạn cũng có thể thêm nhiều cử chỉ khác nữa (mũi tên)

huong-dan-dung-oppo-coloros-bat-cu-chi-ve-tay-5

Hướng dẫn dùng OPPO ColorOS bật cử chỉ vẽ tay: Nếu muốn thêm cử chỉ, vẫn còn rất nhiều nét vẽ chờ chúng ta gán ý nghĩa

Bước 5: Nếu vào mục thiết lập nét vẽ khi màn hình đang bật, chúng ta cũng có nhiều lựa chọn như mở camera bằng cách nhúm 3 ngón tay, bấm 3 lần để khóa màn hình, vuốt 3 ngón tay lên hoặc xuống để chụp màn hình, điều chỉnh âm lượng bằng 2 ngón trượt lên xuống, hay vuốt từ góc dưới lên vùng giữa để thu nhỏ màn hình.

huong-dan-dung-oppo-coloros-bat-cu-chi-ve-tay-6

Hướng dẫn dùng OPPO ColorOS bật cử chỉ vẽ tay: Nếu vào mục thiết lập nét vẽ khi màn hình đang bật, chúng ta cũng có nhiều lựa chọn như mở camera bằng cách nhúm 3 ngón tay (7), bấm 3 lần để khóa màn hình (8), vuốt 3 ngón tay lên hoặc xuống để chụp màn hình (9), điều chỉnh âm lượng bằng 2 ngón trượt lên xuống (10), hay vuốt từ góc dưới lên vùng giữa để thu nhỏ màn hình (11)

huong-dan-dung-oppo-coloros-bat-cu-chi-ve-tay-7

Hướng dẫn dùng OPPO ColorOS bật cử chỉ vẽ tay: Nếu chưa thực sự rõ về cử chỉ nào chúng ta có thể bấm thẳng vào cử chỉ đó để xem hướng dẫn

Nguồn: Ictnews