Hướng dẫn dùng OPPO ColorOS bật màn hình bảo vệ mắt

Hệ điều hành thiết kế ra cho các mẫu điện thoại của mình xuất phát từ nền tảng Android, có giao diện phẳng khá thời trang và một số tiện ích đặc trưng. Một trong những tiện ích đặc trưng của Color OS là màn hình bảo vệ mắt.

Nghiên cứu được OPPO đưa ra khẳng định ánh sáng xanh sóng ngắn có hại cho mắt, nhìn trong thời gian dài sẽ gây mỏi mắt và ảnh hưởng xấu đến võng mạc. Vì thế màn hình bảo vệ mắt của ColorOS sẽ lọc ra ánh sáng xanh với nhiều cấp độ lọc khác nhay để tạo khả năng hiển thị êm dịu trên màn hình, bảo vệ sức khỏe thị lực của người dùng.

Nếu không ngại, chúng ta có thể thử trải nghiệm bằng cách bật màn hình bảo vệ mắt khi dùng một chiếc điện thoại nào đó của OPPO.

Hướng dẫn dùng bật màn hình bảo vệ mắt (minh họa trên chiếc OPPO R7s mới ra)

Bước 1: Tìm mục Cài đặt ngoài giao diện chính ColorOS.

oppo-27-1Hướng dẫn dùng OPPO ColorOS bật màn hình bảo vệ mắt: Tìm mục “Cài đặt” ngoài giao diện chính ColorOS.

Bước 2: Vào tab Hiển thị rồi chọn Màn hình bảo vệ mắt.

oppo-27-1-1Hướng dẫn dùng OPPO ColorOS bật màn hình bảo vệ mắt: Vào tab “Hiển thị” rồi chọn “Màn hình bảo vệ mắt” (mũi tên).

Bước 3: Để bật màn hình bảo vệ mắt, chúng ta có thể chọn 3 mức thấp, trung bình hoặc cao. Nếu chọn mức bảo vệ cao thì màn hình sẽ có sắc đỏ hồng rất rõ rệt.

oppo-27-1-2Hướng dẫn dùng OPPO ColorOS bật màn hình bảo vệ mắt: Để bật màn hình bảo vệ mắt, chúng ta có thể chọn 3 mức thấp, trung bình hoặc cao.

oppo-27-1-3Hướng dẫn dùng OPPO ColorOS bật màn hình bảo vệ mắt: Nếu chọn mức bảo vệ cao thì màn hình sẽ có sắc đỏ hồng rất rõ rệt.

+ Lưu ý rằng để bật nhanh màn hình bảo vệ mắt mức độ trung bình chúng ta có thể vuốt 2 lần từ trên thanh Notifications xuống rồi chọn biểu tượng bảo vệ mắt.

oppo-27-1-4Để bật nhanh màn hình bảo vệ mắt mức độ trung bình chúng ta có thể vuốt 2 lần từ trên thanh Notifications xuống rồi chọn biểu tượng bảo vệ mắt, “Eye protection”.

Theo Ictnews