Hướng dẫn tắt bản đồ ẩn lưu lại những nơi bạn thường ghé qua trên iPhone

của Apple có một tính năng theo dõi những vị trí bạn thường xuyên ghé thăm, ghi lại thời gian bạn đến và đi. Bài viết dưới đây giúp bạn truy cập bản đồ này và tắt nó đi nếu muốn.

Dù không thể nhìn thấy từ bên ngoài, thế nhưng bạn cần biết rằng chiếc iPhone của Apple có thể biết được mọi địa điểm bạn từng đi qua. Đó là nhờ điện thoại của Apple được tích hợp một bản đồ ẩn dựng lại biểu đồ những nơi bạn đến, thời gian đến cũng như thời gian đi.

Apple cho biết dữ liệu này chỉ được lưu trên điện thoại của bạn, đồng thời nó được sử dụng để hãng cải tiến các dịch vụ liên quan tới vị trí. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn truy cập bản đồ này và tắt nó đi nếu cảm thấy không thoải mái.

Mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình home

thu-thuat-28-11-6Cuộn xuống dưới và chọn vào mục Quyền riêng tư

thu-thuat-28-11-7Chọn tiếp Dịch vụ định vị

thu-thuat-28-11-8Bạn tiếp tục kéo xuống và chọn mục Dịch vụ hệ thống

thu-thuat-28-11-9Chọn tiếp Vị trí Thường đến. Apple kích hoạt tính năng này theo mặc định, do đó nếu trước đây bạn chưa từng tắt đi, Vị trí Thường đến sẽ hiển thị trạng thái Bật

thu-thuat-28-11-10Trong phần mô tả, Apple nói về chức năng của tính năng này, đó là “Cho phép iPhone của bạn ghi nhớ những địa điểm bạn ghé thăm thường xuyên để cung cấp hữu ích liên quan đến vị trí”. Ngay bên dưới mô tả là lịch sử những nơi bạn thường xuyên ghé qua.

thu-thuat-28-11-11thu-thuat-28-11-12Bạn có thể chọn vào từng vị trí để xem thông tin cụ thể hơn, như thời gian, bản đồ chi tiết

thu-thuat-28-11-13Để xóa lịch sử vị trí cũng như tắt, không kích hoạt tính năng này, bạn quay trở lại và tìm đến giao diện của tính năng “Vị trí Thường đến”, sau đó chọn Xóa lịch sử và gạt hình tròn màu trắng sang bên trái.

thu-thuat-28-11-14Theo Ictnews