Hướng dẫn tra từ điển Wiki tích hợp trong hệ thống Android

Tra cứu đi kèm với thao tác “copy” trên Android sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian đi qua lại giữa các ứng dụng, giữa các trang web.

Thao tác “copy” trên điện thoại Android thông thường sẽ sao chép đoạn văn bản, cụm từ được chọn vào bộ nhớ tạm clipboard. Tuy nhiên với thêm một ứng dụng tên là Text Aide thì thao tác “copy” sẽ kèm theo lựa chọn tra cứu từ, cụm từ với từ điển mở và từ điển bách khoa toàn thư mở . Người dùng còn có thể cài đặt thêm từ điển chuyên dụng của Text Aide nếu thấy cần thiết cho mục đích tra cứu nhanh. Nhìn chung cách tra cứu này sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian chuyển qua lại giữa các ứng dụng, giữa các trang web.

Dưới đây hướng dẫn cả cách thiết lập để chúng ta có thể tra Wiktionary và Wikipedia bản tiếng Việt.

Hướng dẫn tra từ điển tích hợp trong hệ thống Android

Bước 1: Tải ứng dụng Text Aide, trong lần đầu mở ứng dụng chúng ta cần bấm xem qua một loạt hướng dẫn.

thu-thuat-22-1Hướng dẫn tra từ điển Wiki tích hợp trong hệ thống Android: Tải ứng dụng Text Aide, trong lần đầu mở ứng dụng chúng ta cần bấm xem qua một loạt hướng dẫn.

Bước 2: Bật công tắc Copy Aide rồi vào mục Define.

thu-thuat-22-1-1Hướng dẫn tra từ điển Wiki tích hợp trong hệ thống Android: Bật công tắc Copy Aide rồi vào mục Define (số 1).

Bước 3: Người dùng có thể thiết lập từ điển mặc định là Wikipedia hoặc Wiktionary, đồng thời có thể đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho 2 từ điển này…

thu-thuat-22-1-2Hướng dẫn tra từ điển Wiki tích hợp trong hệ thống Android: Người dùng có thể thiết lập từ điển mặc định là Wikipedia hoặc Wiktionary (mục số 7), đồng thời có thể đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Wikipedia (số 8) và Wiktionary (số 9)…

thu-thuat-22-1-3Hướng dẫn tra từ điển Wiki tích hợp trong hệ thống Android: Đổi mã ngôn ngữ từ “en” sang “vi” rồi bấm CONFIRM, chúng ta sẽ đổi từ điển từ bản tiếng Anh sang tiếng Việt.

Bước 4: Sau khi thiết lập Text Aide thì việc bấm biểu tượng Copy cũng tương đương tự động với tra từ.

thu-thuat-22-1-4Hướng dẫn tra từ điển Wiki tích hợp trong hệ thống Android: Sau khi thiết lập Text Aide thì việc bấm biểu tượng Copy (mũi tên) cũng tương đương tự động với tra từ.

Bước 5: Trong bảng tra từ, chúng ta vẫn có thể đổi sang từ điển khác bằng cách bấm biểu tượng danh mục.

thu-thuat-22-1-5Hướng dẫn tra từ điển Wiki tích hợp trong hệ thống Android: Trong bảng tra từ, chúng ta vẫn có thể đổi sang từ điển khác bằng cách bấm biểu tượng danh mục.

Bước 6: Nếu bấm biểu tượng Share (bên cạnh Copy ở bước 4), chúng ta sẽ thấy các tác vụ  khác được Text Aide bổ sung. Những tác vụ này được thiết lập bên ngoài giao diện Text Aide, bên dưới mục Define ở bước 1.

thu-thuat-22-1-6Hướng dẫn tra từ điển Wiki tích hợp trong hệ thống Android: Nếu bấm biểu tượng Share (bên cạnh Copy ở bước 4), chúng ta sẽ thấy các tác vụ  khác được Text Aide bổ sung.

Theo Ictnews