Hướng dẫn vệ sinh màn hình smartphone đúng cách

Màn hình là một trong những thứ bẩn nhất bạn tiếp xúc hàng ngày. Theo một nghiên cứu tại Thổ Nhĩ Kỹ thì trên mỗi inch của iPhone đều bẩn gấp 18 lần so với bề mặt bồn cầu. Vì vậy, để giữ vệ sinh cũng như bảo vệ sức khỏe người dùng.

Sử dụng vải mềm hay sợi microfiber

Đây là loạt vải chuyên dụng để lau mặt kính, mặt laptop. Loại vải này rất mềm, mịn, bám bụi và làm sạch tốt. Để làm sạch , bạn hãy xịt nước sạch vào khăn rồi lâu màn hình theo chiều kim đồng hồ, nhẹ nhàng lau từ trên xuống dưới hay từ dưới lên trên.

phone-30-1-4Sử dụng vải mềm hay sợi microfiber

Lưu ý là không nên sử dụng các loại vải ráp, cứng để tránh làm xước màn hình, giảm dộ hiển thị hay độ trong của màn hình. Các loại vải cứng này cũng không mang lại hiệu quả cao như sử dụng vải mềm như trên.

Sử dụng nước rửa tay khô

Một cách vệ sinh màn hình khá đơn giản là sử dụng nước rửa tay. Bằng cách này, bạn không chỉ làm màn hình sạch sẽ, sáng bóng mà hoàn toàn diệt hết vi khuẩn trên đó. Để làm sạch, đầu tiên, hãy dùng khăn giấy và dùng một chút nước rửa tay khô. Tương tự như trên, bạn hãy lau nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ để làm sạch một lượt. Sau đó, dùng một miếng vải mềm lau lại thật kĩ một lần nữa.

phone-30-1-5Sử dụng nước rửa tay khô

Lưu ý là không xịt, đổ trực tiếp nước rửa tay hay chất tẩy rửa lên màn hình mà hãy dùng qua vải hay khăn giấy.

Khăn chuyên dụng lau màn hình

phone-30-1-6Khăn chuyên dụng lau màn hình

Ngoài 2 trên, bạn có thể đơn giản là mua dự trữ cho mình những miếng khăn lau màn hình chuyên dụng bỏ túi để sử dụng mỗi khi cần.

Theo FPTShop