iOS 8.3 tiếp tục khiến người dùng ức chế với những lỗi từ muôn năm cũ

Trên diễn đàn của đã xuất hiện nhiều than phiền về những lỗi khó chịu đã từng xuất hiện nhưng vẫn chưa được “táo khuyết” sửa lỗi hoàn toàn.

Sau nhiều tháng cho thử nghiệm, Apple vừa qua đã chính thức tung ra phiên bản dành cho iPod touch thế hệ thứ năm, iPhone 4S, iPad 2 trở về sau. Bản cập nhật này sửa một số lỗi còn tồn tại từ iOS 8.2, cùng với đó là sự bổ sung của một vài tính năng mới.

iOS-8.3_20.04.15_1

Tuy nhiên, sau khi người dùng cập nhật phiên bản này, trên diễn đàn của Apple đã xuất hiện nhiều than phiền về những lỗi khó chịu đã từng xuất hiện nhưng vẫn chưa được “táo khuyết” sửa lỗi hoàn toàn.

Thứ nhất là lỗi ngắt kết nối wifi đột ngột, một vấn đề khá phổ biến đã tồn tại từ khi Apple phát hành bản cập nhật iOS 8 hồi tháng 9/2014. Người dùng không thể hiểu chuyện gì đang xảy ra khi thiết bị của mình thông báo lỗi: “Addresses an issue where some devices disconnect intermittently from Wi-Fi networks”. Rất nhiều topic than phiền xen lẫn sự bực bội, tức giận đã xuất hiện trên forum của Apple vài ngày qua.

iOS-8.3_20.04.15_2

Thứ hai là vấn đề dung lượng lưu trữ trên . Những người dùng đã từng cập nhật iOS 8.3 cho biết rằng hiển thị nhiều dung lượng lưu trữ hơn thực tế. Một người dùng cho biết iPhone của anh thông báo rằng có 5GB bộ nhớ trống trên , nhưng khi anh thực hiện backup thì con số thực tế chỉ là 1GB. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu trữ dữ liệu của người dùng trên .

iOS-8.3_20.04.15_3

Lỗi cuối cùng, cũng đã xuất hiện từ bản cập nhật iOS 8 hồi tháng 9/2014 là lỗi lấy hình ảnh từ cuộn camera và sắp xếp theo thứ tự thời gian. Khi người dùng sử dụng một ứng dụng của bên thứ 3 để truy cập vào album ảnh, tất cả ảnh, video đều có cùng 1 mốc thời gian. Điều này gây khó khăn không hề nhỏ với người dùng, nhất là những người làm designer, photographer,.. với số lượng hình ảnh lên tới hàng nghìn.

Hi vọng vào sự kiện WWDC sẽ diễn ra vào tháng 6/2015, những lỗi phiền phức này của iOS 8.3 sẽ được Apple sửa hoàn toàn trên bản cập nhật iOS 8.4 hứa hẹn sẽ được ra mắt.

Theo Genk