iOS 9 sẽ giúp iPhone tiết kiệm pin hơn với tính năng ẩn này

là một tính năng tiết kiệm pin được tích hợp sẵn trong mà rất ít người biết đến. Và việc sử dụng nó sao cho hiệu quả lại không hề đơn giản.

Facedown Detection là một trong những tính năng ẩn trên iOS 9 nhằm giúp tiết kiệm pin hơn. Theo đó, khi người dùng để úp mặt iPhone xuống một bề mặt phẳng (mặt bàn hay mặt phẳng nào đó), thiết bị này sẽ tự động được đặt vào chế độ tiết kiệm pin, cụ thể là không mở sáng khi nhận được thông báo. Tuy nhiên sẽ có những điều dưới đây bạn cần biết để có thể sử dụng tính năng này sao cho hiệu quả nhất.

ios-9_25.01.16_1

Đây là một tính năng rất hay trên iOS 9 nhưng không nhiều người biết đến.

Facedown Detection vẫn hoạt động ngay cả khi đặt sấp thiết bị trên bề mặt kính

Tính năng Facedown Detection hoạt động ổn định ngay cả khi bề mặt bạn đặt điện thoại lên là kính trong suốt. Hãy cùng xem video thí nghiệm dưới đây.

Ngoài ra, Apple đã sử dụng tất cả cảm biến bao gồm: cảm biến chuyển động, cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận trong tính năng này. Điều đó nhằm giúp thiết bị có thể nhận biết được liệu nó đã được đặt lên bề mặt nào đó hay không. Và theo như thí nghiệm dưới đây, mặc dù iPhone đã được đặt sấp, nhưng nếu bị treo lơ lửng và không nằm trên một bề mặt nào cả thì tính năng Facedown Detection sẽ không hoạt động.

Facedown Dectection không hoạt động trên tất cả thiết bị tương thích với iOS 9

ios-9_25.01.16_2

Không phải tất cả thiết bị tương thích với iOS 9 đều có thể sử dụng tính năng này.

Để có thể sử dụng tính năng Facedown Detection đòi hỏi thiết bị của bạn phải có đầy đủ các cảm biến chuyển động, cảm biến ánh sáng và cảm biến tiệm cận. Chính vì thế tính năng sẽ không hỗ trợ các thiết bị iPhone 4s, iPhone 5, các dòng iPad và iPod touch.

Theo Hiệp Phan / Trí Thức Trẻ