iPad Pro 9.7 có hiệu năng thấp hơn iPad Pro 12.9

Tuy cùng trang bị một bộ xử lý A9X, nhưng mẫu thế hệ mới lại có thấp hơn chút đỉnh so với người tiền nhiệm.

iPad Pro 9.7 là mẫu máy tính bảng mới nhất vừa được Apple chính thức ra mắt gần đây. Hẳn fan Táo vẫn còn nhớ trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Apple từng tuyên bố iPad Pro 9.7 cũng sử dụng chung một bộ xử lý A9X tựa như mẫu từng ra mắt.

Tuy nhiên, phát hiện mới nhất lại cho thấy bộ xử lý A9X trang bị cho iPad Pro 9.7 lại có hiệu năng tính toán và hiệu năng đồ họa thấp hơn so với người anh em iPad Pro 12.9 của mình. Cụ thể hơn, iPad Pro 9.7 có hiệu năng tính toán chỉ nhanh hơn 2,4 lần so với bộ xử lý A7. Trong khi đó, mẫu iPad Pro 12.9 có hiệu năng xử lý cao hơn 2,5 lần cũng so với bộ xử lý A7. Riêng về RAM, iPad Pro 9.7 cũng chỉ giới hạn ở mức 2GB tựa như chiếc iPhone SE.

ipad-pro-9-7-co-hieu-nang-thap-hon-ipad-pro-12-9

Công bằng mà nói, dù có hiệu năng thấp hơn mẫu iPad Pro màn hình 12,9 inch, nhưng cơ bản, hiệu nặng đồ họa iPad Pro 9.7 vẫn được cho là cao hơn 4,3 lần so với những mẫu tablet dùng bộ xử lý A7 từng giới thiệu.

Tuy có vẻ thua kém đàn anh của mình về nội lực phần cứng, nhưng iPad Pro 9.7 cơ bản vẫn khá hấp dẫn vì màn hình hỗ trợ tính năng True Tone giúp tự động cân chỉnh màu sắc theo môi trường sử dụng. iPad Pro 9.7 cũng trang bị camera 12MP kèm đèn flash LED.

Nguồn: PC World