iPad Pro quá lớn để sử dụng ứng dụng Office

Đây chính là lời khẳng định của Microsoft với trang ArsTechnica vừa qua. Có vẻ như dù có một kích thước lớn nhưng vẫn khó được giới công nghệ chấp nhận như một sản phẩm dành cho giới văn phòng.

Các ứng dụng văn phòng trên iPad hiện tại đều cung cấp tính năng xem và chỉnh sửa tài liệu miễn phí. Một số tính năng khác cần phải có tài khoản trả phí Office 365. Và với iPad Pro, mọi thứ cũng tương tự như vậy.

iPad-Pro_29.09.15_1

Đó là bởi Microsoft định nghĩa ngưỡng kích thước 10.1 inch hoặc dưới kích thước này đều là một thiết bị di động thực sự. Những thiết bị này có thể dễ dàng tận dụng được hết các tính năng chỉnh sửa cốt lỗi của bộ ứng dụng Office dành cho di động.

Tuy nhiên nếu như trên ngưỡng kích thước đó, mọi thứ sẽ hoàn toàn khác. Người dùng sẽ cần một tài khoản trả phí Office 365 để có thể tận dụng được hết tính năng cốt lõi của bộ ứng dụng Office.

Microsoft cũng xác nhận, nếu người dùng iPad Pro không có giấy phép sử dụng hoặc các văn bản mô tả, ứng dụng Office sẽ có thể phát hiện kích thước màn hình lớn và tự động khóa những tính năng chỉnh sửa trên ứng dụng. Đến nước này, người dùng chỉ còn cách đăng ký dịch vụ trả phí Office 365 để có thể sử dụng trọn vẹn tính năng.

Thông tin bổ sung này sẽ sớm được cung cấp tới người dùng trong thời gian tới. Dù thế nào đi chăng nữa, nếu như người dùng muốn sở hữu trong tay chiếc iPad Pro cỡ lớn của Apple cũng nên sớm tính đến việc đăng ký sớm gói dịch vụ Office 365.

Theo Genk