iPhone 6s bền hơn iPhone 6s Plus và Galaxy Note 5

màn hình 4,7 inch mới của Apple chịu bẻ cong, thả rơi tốt hơn phablet của Samsung, nhưng hoạt động trong nhiệt độ khắc nghiệt kém hơn.

SquareTrade, công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo hành mở rộng cho các thiết bị điện tử, đã tiến hành các bài kiểm tra độ bền cho bộ đôi smartphone mới bán ra của Apple. Theo đó, là mẫu di động có thiết kế chắc chắn nhất mà công ty công nghệ Mỹ từng phát hành.

phone-30-9iPhone 6s có vỏ cứng hơn so với iPhone 6 phát hành năm 2014.

Cả hai model mới của Apple chịu bẻ cong tốt hơn . Trong đó, iPhone 6s chịu được lực tác động khoảng 77 kg trước khi bị uốn cong, còn tới 86 kg. Năm ngoái, iPhone 6 nhận được nhiều phàn nàn về sự cố “bendgate”, máy dễ bị uốn cong với lực từ 50 kg trở lên.

Ba thiết bị đem thử nghiệm không được giới thiệu với tính năng chống nước, song chúng đều xuất sắc vượt qua bài kiểm tra và Galaxy Note 5 cho kết quả cao hơn. Trong một thử nghiệm khác, iPhone 6s và 6s Plus đã “sống sót” sau một giờ ngâm nước.

phone-30-9-1Chấm điểm mức độ bền bỉ của iPhone 6s và Galaxy Note 5 (điểm càng thấp càng tốt).

Smartphone của Apple tỏ ra kém hơn rõ rệt so với phablet cao cấp nhất của Samsung với màn thử khả năng hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao. Trong khi Galaxy Note 5 đạt 3 điểm thì iPhone 6s nhận 8 điểm, iPhone 6s Plus khá hơn với 5 điểm (điểm càng thấp càng tốt). Dường như công ty công nghệ Mỹ chưa làm tốt mặt này khi một số người dùng phàn nàn iPhone 6s quá nóng.

Chung cuộc theo SquareTrade, iPhone 6s đạt 4,5 điểm, được đánh giá bền hơn so với iPhone 6s Plus và Galaxy Note 5, cùng là 5 điểm. Ba mẫu điện thoại được coi là có mức rủi ro trung bình.

Theo Sohoa