iPhone 7 chưa ra mắt, iPhone 8 có màn hình siêu mỏng đã bắt đầu lộ diện

Nhiều khả năng sẽ sử dụng màn hình AMOLED siêu mỏng công nghệ cao do Japan Display sản xuất.

Japan Dislay, một công ty chuyên về mảng sản xuất màn hình, được thành lập bởi ba ông trùm công nghệ Nhật Bản là Sony, Toshiba, Hitachi nhằm cạnh tranh với các công ty Hàn Quốc hùng mạnh đang ngày càng bành trướng. Nói cách khác, Japan Display sẽ là một thế lực lớn sẽ tham gia tranh giành quyền sản xuất màn hình trong năm 2018. Trong khi đó, 7 năm nay vẫn chưa ra mắt.

iPhone-8_25.01.16_1

Japan Display là một liên minh của ba ông lớn công nghệ Nhật Bản.

Ba công ty trên cùng với Sharp đang là những doanh nghiệp chủ chốt cung cấp màn hình LCD được sử dụng trên hầu hết các model iPhone hiện nay. Cụ thể, họ vừa ra thông báo sẽ bắt đầu đẩy mạnh nghiên cứu, chế tạo các tấm nền OLED cho điện thoại thông minh trong thời gian hai năm. Theo đó, loại màn hình mới dự kiến mỏng hơn nhưng lại sáng và có độ tương phản cao hơn sẽ được sử dụng trên chiếc điện thoại , và đó cũng là chiếc iPhone đầu tiên sử dụng công nghệ màn hình LED.

iPhone-8_25.01.16_2

Màn hình iPhone 8 sẽ mỏng, sáng và tương phản cao hơn với công nghệ của Japan Display.

Hiện tại, Japan Display vẫn chưa lên tiếng xác nhận họ tập trung vào công nghệ LED là để phục vụ cho các sản phẩm sắp tới của Apple. Tuy nhiên được biết, một trong những cổ đông lớn nhất của Japan Display đang đàm phán để hợp tác với Sharp nhằm cung cấp các tấm nền OLED làm màn hình cho dòng sản phẩm iPhone.

Theo Hiệp Phan / Trí Thức Trẻ