iPhone 7 làm được gì mà Galaxy S7 không làm được?

là hai tốt nhất hiện nay, tuy nhiên có những thứ mà điện thoại của Samsung phải “chào thua” đối thủ từ Apple.Do Galaxy Note 7 đang gặp sự cố về pin và phải thu hồi trên toàn cầu, iPhone 7 và Galaxy S7 nghiễm nhiên trở thành hai smartphone hàng đầu hiện nay của Apple và Samsung. Nhờ lịch sử cạnh tranh giữa hai hãng, khi iPhone 7 ra mắt, mọi người mặc định “so kè” thiết bị với Galaxy S7.

Dưới đây là danh sách những tính năng chỉ có trên điện thoại mới nhất của Apple mà Galaxy S7 không có được:

iphone-7-vs-galaxy-s7-1
iPhone 7 Plus có , có khả năng zoom quang 2x và zoom kỹ thuật số 10x. Zoom quang cho phép bạn phóng to ảnh mà không làm “vỡ” ảnh quá nhiều. Camera trên Galaxy S7 không có ống kính zoom quang.

iphone-7-vs-galaxy-s7-2
Tai nghe không dây AirPod ra đời cùng với iPhone 7, dù có thể tương thích với bất kỳ thiết bị âm thanh có chuẩn Bluetooth nào, khi kết hợp với iPhone, bạn có thêm các lợi ích độc quyền như dễ dàng kích hoạt Siri.

iphone-7-vs-galaxy-s7-3
iPhone 7 chạy iOS 10, đây là hệ điều hành được các lập trình viên ưu ái khi luôn đưa ứng dụng, game hay lên đầu tiên. Nếu muốn được sử dụng trước những chương trình “hot”, iPhone 7 là mẫu điện thoại dành cho bạn. Chẳng hạn, Nintendo phát hành game Super Mario Run trên iPhone 7 trước Android.

iphone-7-vs-galaxy-s7-4
iPhone 7 hứa hẹn được hỗ trợ lâu dài khi có các bản cập nhật hệ điều hành mới. Các thiết bị cũ của Apple không bị “bỏ rơi” khi có thiết bị mới hơn xuất hiện. Chẳng hạn, iOS 10 được thiết kế để hoạt động trên cả iPhone 5, một mẫu iPhone đã ra đời 4 năm. Trong khi đó, Samsung lại hiếm khi dành sự quan tâm đến những mẫu máy cũ. Thực tế, phải mất vài tháng các phiên bản Android mới mới có mặt trên điện thoại Samsung.

iphone-7-vs-galaxy-s7-5
So với Galaxy S7 chỉ có bộ nhớ tiêu chuẩn 32GB, iPhone 7 có nhiều lựa chọn hơn: 32GB, 128GB và 256GB. Tuy nhiên, smartphone của Samsung có khe cắm thẻ nhớ nên bạn có thể mở rộng bằng thẻ microSD.

iphone-7-vs-galaxy-s7-6
iPhone 7 dùng chip nhanh hơn. Các thử nghiệm ban đầu cho thấy chip A10 trong iPhone 7 là chip di động nhanh nhất hiện nay. Nó thậm chí còn đủ mạnh để chạy trên vài laptop. Samsung cũng sản xuất những con chip điện thoại tuyệt vời nhưng trong trường hợp này, không nhanh bằng iPhone 7.

iphone-7-vs-galaxy-s7-7
iPhone 7 có thể phát âm thanh stereo, ngược lại, Galaxy S7 chỉ có một loa đơn ở cạnh đáy. Ngoài loa ở cạnh đáy, iPhone 7 của Apple có thêm loa mới bên trong máy thu ở trên cùng, cho âm thanh to hơn nhiều, phù hợp để xem phim, chơi game hay nghe nhạc.