iPhone 7 Plus sẽ có phiên bản dành riêng cho tín đồ chụp ảnh

Phiên bản này theo đó nhiều khả năng sẽ có hệ thống camera kép và khả năng zoom quang học.

Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng, chuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, mới đây đã trở lại cùng thông tin cho rằng một phiên bản đặc biệt của iPhone 7 Plus nhiều khả năng sẽ được trang bị hệ thống camera kép ở mặt lưng. Theo đó, nhà phân tích này chia sẻ iPhone thế hệ mới sẽ sở hữu hai cảm biến camera sau thông số 12 MP đến từ Sony, trong đó một ống kính sẽ có khẩu độ lớn hơn ống kính còn lại. Đáng chú ý, hệ thống camera kép mới sẽ tiếp tục có khả năng chống rung quang học (ít nhất áp dụng cho một ống kính) và có thể zoom quang học 2x – 3x (trước đó, iPhone chỉ có khả năng zoom kỹ thuật số).

iPhone-7-Plus_28.01.16_1

Ảnh dựng iPhone với hệ thống camera kép.

Thực tế, thông tin iPhone có thể được Apple trang bị hệ thống camera kép đã xuất hiện từ năm ngoái, tuy nhiên chưa được Apple hiện thực hóa. Hiện nay, Apple cũng có trong tay công ty khởi nghiệp LinX với nhiều công nghệ có thể cho ra đời hình ảnh chất lượng cao từ một hệ thống cảm biến nhỏ, đa ống kính, đa khẩu độ, sau một thương vụ thâu tóm hồi năm ngoái. Vì thế, người dùng hoàn toàn có thêm lý do để tin tưởng nhận định mới đến từ Ming-Chi Kuo.

iPhone-7-Plus_28.01.16_2

Apple đang ấp ủ nhiều kế hoạch thú vị trên những chiếc iPhone của mình trong năm 2016.

Nói về phiên bản iPhone 7 Plus tập trung vào khả năng chụp hình này, Ming-Chi Kuo kì vọng doanh số sẽ chiếm khoảng từ 25 – 35% tổng doanh số iPhone 7 Plus. Dĩ nhiên, máy khả năng cao sẽ có giá bán cao hơn phiên bản tiêu chuẩn. Năm nay, iPhone 7/ 7 Plus nhiều khả năng vẫn phải đến tháng 9 mới trình làng. Trước đó, nhiều báo cáo cho rằng vào cuối tháng 3 đầu tháng 4, Apple sẽ giới thiệu iPhone 5se, một mới với màn hình 4 inch.

Theo Cú Mèo / Trí Thức Trẻ