iPhone 7 sẽ học hỏi thiết kế của Samsung với màn hình vát cong?

Phải chăng đang dần cạn ý tưởng với những sản phẩm mới của mình trong tương lai?

Cứ 2 năm một lần, Apple sẽ có những thay đổi lớn lao về thiết kế của các mẫu iPhone, và với cũng vậy. Mới đây, Apple đã nộp đơn bằng sáng chế công nghệ đến USPTO (văn phòng bản quyền thương hiệu tại Mỹ), về một giải pháp hiển thị mới với kết cấu cong ở mép cạnh (có thể là một hoặc cong cả 2 cạnh), giống như những gì chúng ta đã thấy trên bộ đôi mẫu Galaxy S6 edge hay S6 edge+ mới vừa ra mắt.

iPhone-7_17.08.15_1 iPhone-7_17.08.15_2

Bằng sáng chế màn hình cong của Apple, có thể áp dụng lên các mẫu sản phẩm mới trong tương lai?

Với mép màn hình cong, khu vực này sẽ cho phép các mẫu iPhone hiển thị các thông tin cần thiết (chẳng hạn như ngày giờ, thời tiết, v..v). Ngoài ra, giải pháp màn hình cong của iPhone cũng sẽ phát huy thế mạnh được các phím ảo dành cho từng ứng dụng/chức năng riêng biệt, chẳng hạn như chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau, điều chỉnh âm lượng hay thay thế cả phím home truyền thống của iPhone.

Nguồn tin còn cho biết thêm, Apple có thể sẽ ra mắt đến 2 mẫu màn hình cong trong năm sau. Trong đó bao gồm một phiên bản thường với các góc cạnh được vát tinh xảo dành cho người dùng truyền thống, phiên bản còn lại sở hữu viền mép cạnh cong, tương tự như chiếc Galaxy S6 hay S6 edge.

iPhone-7_17.08.15_3

iPhone 7 sẽ có thiết kế cong ở 2 mép cạnh?

Nếu những phỏng đoán này là chính xác, chúng ta có thể thấy rằng Apple đang dần cạn ý tưởng, và buộc phải vay mượn những nét độc đáo từ các nhà sản xuất khác để tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm của mình.

Theo Techz