iPhone, iPad mới sẽ có phím cảm ứng ở cạnh bên?

vừa sở hữu bằng sáng chế cho thấy các thiết bị di động của hãng trong tương lai có thể có phím nguồn, tăng giảm âm lượng,… ở dạng phím cảm ứng.

Sau khi Samsung Galaxy Note Edge và Galaxy S6 Edge có cạnh bên dạnh cong và có thể cảm ứng, Apple cũng cho thấy hãng sẽ làm điều tương tự trên các sản phẩm của mình trong tương lai, nhưng có chút khác biệt.

iphone-ipad_12.03.15_1

Mô tả ý tưởng màn hình cảm ứng bên hông thiết bị của Apple.

Theo bản mô tả từ giấy phép sở hữu trí tuệ mà Apple mới đăng ký, bên hông của , mới sẽ có thêm một màn hình dài và mỏng, có thể uốn cong tùy theo kiểu dáng sản phẩm. Màn hình này được mô tả như “một hoặc nhiều lớp linh hoạt, có teher được gắn dưới một lớp màng che trong suốt, lớp kính hoặc nhựa trong suốt”.

iphone-ipad_12.03.15_2

Bên cạnh đó, vì là một màn hình cảm ứng giả lập các phím bấm, chi tiết kỹ thuật này cũng hỗ trợ người dùng gắn thêm các phím chức năng đặc biệt ở nhiều vị trí khác nhau, kể cả trên những phím ảo đã gắn trước đó như phím âm lượng, phím chụp ảnh… Ngoài ra, nếu cảm thấy không thích cách bố trí các phím bấm trên iPhone, iPad…, người dùng cũng có thể di chuyển vị trí của các phím này sao cho việc sử dụng được thuận tiện nhất.

Cùng với việc chuyển phím cứng thành phím cảm ứng, màn hình ở cạnh bên iPhone, iPad mới cũng có thêm các phần không gian để hiển thị các thông tin phụ trợ như thông báo, ứng dụng, hiển thị tên bài hát, lịch, ghi chú, tin nhắn… Ý tưởng này có phần giống với cách hoạt động của viền màn hình cong trên chiếc Galaxy Note Edge và Galaxy S6 Edge của Samsung.

Theo Zing