iPhone khó có thể được jailbreak kể từ iOS 9

Đây là một trong số rất nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến vừa bị rò rỉ.

Năm nay, hội thảo thường niên WWDC 2015 của sẽ diễn ra từ ngày 8 tới ngày 12 tháng 6 tới. Tại đây, sẽ giới thiệu những tính năng và đặc điểm mới nhất có trong iOS 9. Cận kề thời điểm sự kiện này diễn ra, nhiều thông tin liên quan đến hệ điều hành kế nhiệm iOS 8 đã xuất hiện. Theo đó, mới đây, 9to5Mac đã đăng tải một báo cáo khá chi tiết mang đến cho cộng đồng người dùng quan tâm những thông tin đầu tiên về iOS 9. Báo cáo này được thực hiện bởi Mark Gurman, một người được cho là có nhiều nguồn tin thân cận với cùng những bài viết rất chính xác trước đó.

iOS-9_23.05.15_1

Trước đó từng xuất hiện thông tin cho rằng Apple sẽ tập trung cải thiện độ ổn định trên iOS 9 thay vì đưa ra nhiều tính năng mới.

Cụ thể, theo 9to5Mac, với iOS 9, Apple đang nỗ lực để việc jailbreak trở nên… vô nghĩa. Một tính năng hiện nay được Apple đặt tên “Rootless” sẽ chặn bất kì can thiệp nào vào một số tệp tin quan trọng trên các thiết bị Apple. Từ đó, việc jailbreak thiết bị không còn đơn giản như trước. Đáng chú ý, iOS 9 sẽ được Apple tập trung cải thiện độ ổn định, kể cả khi chạy trên các thiết bị cũ. 9to5Mac cho biết các thiết bị như 4S hay đời đầu hoàn toàn có thể vận hành nền tảng mới trơn tru và hiện tượng lag, giật hay văng ứng dụng sẽ không xảy ra.

iOS-9_23.05.15_2

iOS 9 sẽ được tối ưu cho cả các thiết bị cũ.

Ngoài ra, việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa Mac và iOS cũng sẽ bảo mật hơn kể từ iOS 9. Theo đó, Gurman chia sẻ khi người dùng thực hiện đồng bộ hóa các thông tin như email, ghi chú hay danh bạ đa thiết bị, dữ liệu sẽ được đồng bộ bằng server riêng của iCloud thay vì một server IMAP như trước. Sản phẩm của Apple được cho là có khả năng mã hóa tốt hơn. Ngoài ra, iOS 9 cũng sở hữu một tính năng mang tên gọi “Trusted Wi-Fi”, cho phép thiết bị tự động nhận ra kết nối Wi-Fi có an toàn hay không.

iOS-9_23.05.15_3

Với những thông tin rò rỉ ban đầu này, bảo mật và ổn định là hai yếu tố được Apple đặt lên hàng đầu trong iOS 9.

Kết lại báo cáo trên 9to5Mac, Gurman chia sẻ Apple có thể sẽ giới thiệu ứng dụng nhà thông minh trong iOS 9. Những ứng dụng này được dựng lên trên nền HomeKit mà Apple công bố năm ngoái. Cùng lúc, Apple Maps cũng có thể đón nhận những cập nhật tích cực và hệ điều hành iOS phiên bản cho iPad sẽ có thêm tính năng đa nhiệm chia màn hình.

Theo Kenh14