iPhone màn hình 4 inch mới sẽ mang tên iPhone SE

Vừa xuất hiện hàng loạt thông tin quả quyết chiếc 4 inch sắp ra mắt của Apple sẽ được gọi là thay vì như nhiều đồn đoán trước đó.

Trang 9to5mac dẫn lời vài nguồn tin thân cận cho hay, Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone màn hình 4 inch dưới tên gọi iPhone SE và thời điểm được ấn định cho sự kiện công bố mẫu điện thoại mới là vào ngày 22/3/2016.

Cách đây ít hôm, có tin cho hay, Apple sẽ dời ngày ra mắt iPhone 4 inch cũng mẫu iPad Air 3 hay iPad Pro 9,7 inch sang ngày 22/3.

SE được tường thuật là viết tắt của cụm từ Special Editon – phiên bản đặc biệt.

iphone-man-hinh-4-inch-moi-se-mang-ten-iphone-se

Ảnh rỏ rỉ mới nhất liên quan đến dòng iPhone 4 inch

Nếu thông tin kể trên chính xác thì iPhone SE sẽ là dòng iPhone đầu tiên không chứa một con số trong phần tên gọi kể từ sau khi “nhà táo” trình làng chiếc iPhone đầu tiên hồi năm 2007.

Theo giới phân tích, Apple quyết định “sa thải” con số 5 hay 6 khỏi tên gọi của dòng iPhone màn hình 4 inch sắp công bố chính là động thái cho thấy nhà sản xuất điện thoại Mỹ đang muốn thoát khỏi quy luật định kỳ hằng năm phải tung ra một mẫu sản phẩm mới.

Tuy nhiên, thông tin đồn thổi và hàng loạt rò rỉ xuất hiện gần đây cho thấy iPhone SE gần như chắc chắn kế thừa thiết kế của dòng iPhone 5S với đôi chút thay đổi ở 4 góc cạnh máy.

Như PC World Vietnam từng thông tin, iPhone 5se hay iPhone SE được tường thuật trang bị bộ xử lý A9, tích hợp NFC để hỗ trợ dịch vụ thanh toán trực tuyến Apple Pay, có 2 tùy chọn dung lượng bộ nhớ trong là 16GB và 64.

Đáng chú ý, theo phân tích viên có mối liên hệ mật thiết với Apple là Ming-Chi Kuo thì mẫu iPhone màn hình 4 inch mới sẽ có giá dao động trong khoảng 400-500 USD.

Nguồn: PC World