Japan Display công bố màn hình LCD cong cạnh tranh OLED của Samsung

, một trong những nhà cung cấp màn hình chính cho Apple, mới đây vừa giới thiệu loại màn hình LCD cho . Có kích thước 5,5 inch, sản phẩm của cho phép uốn cong như màn hình của hay LG.

Dù không dẻo và mỏng bằng màn OLED, tấm nền “Full Active Flex” độ phân giải 1080p của hãng có thể dùng để sản xuất các điện thoại màn hình cong giống Galaxy S7 Edge. LCD rẻ hơn rất nhiều so với OLED, bởi vậy, người dùng sẽ thấy có nhiều điện thoại dùng thiết kế cong với giá bán rẻ xuất hiện trên thị trường – một khi Japan Display tiến hành sản xuất tấm nền của mình vào 2018.

Từ trước tới nay, màn hình LCD đều có mặt sau làm bằng kính. Đó là lý do vì sao chúng ta rất khó làm cong nó. Japan Display đã tìm được giải pháp cho vấn đề bằng cách dùng nhựa ở cả 2 bên của lớp tinh thể lỏng. Nhờ đó, màn hình vừa có thể dẻo vừa “giúp ngăn chặn tình trạng vỡ khi bị rơi” – theo công bố của nhà sản xuất. Japan Display cũng hy vọng sẽ đưa công nghệ của mình lên các sản phẩm khác như laptop hay màn hình dùng trong ô tô.

Japan Display cũng tiết lộ, họ đã tìm được khách hàng sử dụng loại màn LCD mới này, dù vậy, danh tính khách hàng là ai thì không được công bố. Tin đồn về việc iPhone dùng màn OLED đã xuất hiện rất nhiều thời gian qua, tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định các nguồn cung OLED kết hợp lại cũng không đủ nhu cầu cho Apple – ít nhất tới năm 2018. Nếu Tim Cook và Apple quyết định sẽ sản xuất iPhone với màn hình cong, các model LCD từ Japan Display giờ đây sẽ cho họ thêm 1 lựa chọn bên cạnh màn hình OLED.