Kaspersky Phound! – Ứng dụng tìm smartphone Android thất lạc miễn phí

Bên cạnh khả năng tìm kiếm, ứng dụng Phound! còn giúp bảo vệ thông tin cá nhân của chủ nhân thiết bị khỏi những cặp mắt tò mò.

Theo thông cáo báo chí phát đi ngày 18/3 từ Kaspersky cho biết hãng này vừa chính thức trình làng ứng dụng mới mang tên Phound! tối ưu cho các sử dụng nền tảng Android.

Tên gọi ứng dụng Phound bắt nguồn từ cụm từ Phone và Hound, nhằm ẩn chứa khả năng giúp người dùng , Android dễ dàng tìm lại thiết bị thất lạc và bảo đảm mọi thông tin cá nhân lưu trữ trên thiết bị đó luôn được an toàn trước tay kẻ xấu.

android-phone-19-3Kaspersky Phound! không chỉ giúp người dùng dễ dàng định vị chiếc smartphone/tablet Android bị thất lạc mà còn giúp bảo vệ an toàn thông tin cá nhân của chủ nhân thiết bị.

Theo Kaspersky, Phound! cung cấp cho người dùng các tiện ích như khả năng kiểm soát từ xa các thiết bị di động và dữ liệu được lưu trữ trên chúng thông qua cổng thông tin My Kaspersky. Nếu một thiết bị di động chẳng may mất đi hoặc rơi tay vào tay người xa lạ, người dùng có thể nhanh chóng thiết lập ngăn chặn truy cập trái phép cũng như sử dụng định vị (GPS, GSM hoặc các mạng Wi-Fi) để tìm vị trí của thiết bị này ngay trên bản đồ. Để tìm kiếm các thiết bị dễ dàng hơn, người dùng còn có thể chụp ảnh với camera trước hoặc đưa lên một nội dung tin nhắn trên màn hình của thiết bị.

Nếu như chiếc hoặc máy tính bảng nằm ở đâu đó trong nhà hoặc tại văn phòng, người dùng có thể định vị bằng âm thanh phát ra từ chính thiết bị thất lạc này. Nếu chẳng may không thể tìm thấy chiếc smartphone/tablet yêu thích của mình, người dùng có thể sử dụng Phound! để loại bỏ tất cả các dữ liệu cá nhân từ và thẻ nhớ SD từ xa.

Hiện tại, Kaspersky Phound! đã chính thức có mặt trên Google Play với 8 thứ tiếng và dung lượng cài đặt tầm 11MB. Kaspersky Phound! tương thích tốt với HĐH Android 3.0 hoặc mới hơn.

Theo PCWorld VN