Không có chuyện Sony sắp sản xuất chip di động

Hãng công nghệ Nhật Bản lên tiếng phủ nhận một số tin đồn gần đây nói rằng họ đang muốn tự sản xuất chip di động. cũng trấn an người dùng rằng sẽ không từ bỏ mảng mặc dù bộ phận này đang chịu thua lỗ liên tiếp.

Kazuo Hirai, CEO của Sony mới đây vừa lên tiếng phủ nhận một số tin đồn nói rằng hãng công nghệ Nhật Bản đang có kế hoạch sản xuất chip di động riêng. Lãnh đạo Sony cũng một lần nữa nhắc lại rằng công ty sẽ không bán mảng di động, mặc dù bộ phận này liên tục thua lỗ trong những quý vừa qua.

sony-23-11Sony sẽ không tự làm chip di động như một số tin đồn gần đây.

Hồi tháng trước, nhiều fan hâm mộ của Sony hẳn từng được dịp “đau tim” khi một bài viết trên trang WSJ cho biết Sony sẽ bán mảng smartphone trong trường hợp mảng này không mang lại lợi nhuận trong 2016. Tổng Giám đốc Sony Mobile Đài Loan từng lên tiếng phủ nhận thông tin, và phát biểu mới đây của Kazuo Hirai có lẽ đã đủ để trấn an người dùng. Khi được hỏi về thông tin đang lên kế hoạch tự sản xuất chip di động, CEO Sony cũng lên tiếng phủ nhận, cho biết rằng tại thủ phủ của công ty không có một kế hoạch nào như vậy được đưa ra.

Sony Mobile là bộ phận phụ trách mảng smartphone và tablet của Sony, và đáng buồn đây là bộ phận duy nhất thua lỗ – dựa vào báo cáo tài chính quý III/2015 của hãng. Doanh số kém cỏi của smartphone và tablet dòng Xperia khiến Sony Mobile chịu khoản thua lỗ hoạt động 172 triệu USD trên doanh thu 2,33 tỷ USD. Doanh số bán hàng cũng giảm 15,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Biện hộ cho sự kém cỏi này, Sony cho biết nguyên nhân doanh số smartphone giảm là “do các quyết định chiến lược, không phải do việc thay đổi quy mô để cải tiến lợi nhuận”.

Theo Ictnews