Kinh doanh ảm đạm, Samsung sắp có smartphone cao cấp mới

Electronics đang chuẩn bị giới thiệu một mẫu smartphone cao cấp mới, trong nỗ lực cải thiện doanh số bán sau khi đã sụt giảm mạnh trong quý II, một nguồn tin thân cận với vụ việc chia sẻ với Reuters ngày 10/7.

samsung-11-7-2Nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới này sẽ tung ra phiên bản mới của phablet Galaxy Note vào giữa tháng 8, nguồn tin nói. Các phiên bản trước, như Note 3 và 4, cũng thường được ra mắt vào tháng 9.

Chọn ra mắt vào giữa tháng 8, nghĩa là Samsung đã lựa chọn thời điểm trước ngày Apple công bố bộ đôi iPhone 6s mới. Công ty công nghệ Mỹ đang chuẩn bị cho những mẻ sản phẩm mới ra đời nhằm kịp thời cung cấp cho thị trường trong ngày ra mắt.

Samsung đang muốn phục hồi lại kết quả kinh doanh ảm đạm năm 2014, khi mà lợi nhuận chạm kỷ lục thấp 3 năm do doanh số từ smartphone sụt giảm. Và dù giờ đây lợi nhuận đang dần phục hồi, thì lợi nhuận kinh doanh quý II với 6,9 nghìn tỷ won (6,11 tỷ USD) cũng không đạt kỳ vọng.

“Tôi không biết thời điểm tung ra smartphone mới này liệu đã đúng lúc để đẩy giá bán trung bình smartphone lên chưa, nhưng điều này cho thấy Samsung sẽ làm tất cả để duy trì thị phần ở phân khúc thiết bị cao cấp”, Giám đốc Quỹ quản lý tài sản HDC, Pảk Jung-hoon chia sẻ.

Theo XHTT