Làm thế nào để khôi phục,đặt lại,phục hồi phần mềm trên điện thoại Windows phone

Recovery Tool có thể giúp bạn đặt lại và khôi phục phần mềm tại nhà nếu của bạn gặp phải các vấn đề liên quan đến phần mềm hay . Với các kiểu , bạn cũng có thể sử dụng Software Recovery Tool để khôi phục điện thoại trong trường hợp điện thoại không phản hồi, bị treo hoặc không khởi động.

Software-Recovery-Tool_1

* Lưu ý quan trọng! Việc sử dụng Software Recovery Tool sẽ xóa tất cả nội dung được lưu trên điện thoại, bao gồm cả ứng dụng và trò chơi (cùng với dữ liệu ứng dụng và tiến bộ trò chơi), tin nhắn văn bản, nhật ký cuộc gọi, nhạc, ảnh và nhiều nội dung khác. Nếu có thể, trước tiên bạn nên sao lưu điện thoại (Settings (Cài đặt) > backup (sao lưu)). Bạn có thể khôi phục bản sao lưu sau khi quá trình khôi phục hoàn tất.

* Lưu ý: Quá trình khôi phục có thể mất một lúc, tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet và bạn không thể sử dụng điện thoại trong khi cài đặt. Phiên bản phần mềm mới nhất được phê duyệt trong điện thoại và kiểu của bạn sẽ được cài đặt.

Điều kiện tiên quyết cho máy tính (PC) của bạn:

_  Microsoft Windows 7 trở lên.

_ Cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính.

_ Tối thiểu 4 GB bộ nhớ còn trống.

Tôi nên sử dụng công cụ nào?

Sử dụng Windows Phone Recovery Tool cho tất cả điện thoại Lumia chạy Windows Phone 8 trở lên. Đối với tất cả các điện thoại mang thương hiệu Nokia khác, hãy sử dụng Lumia Software Recovery Tool. Để xem phiên bản hệ điều hành (OS) Windows Phone hiện đang được cài đặt trên điện thoại của bạn, hãy chuyển đến Settings (Cài đặt) > about (thông tin).

Windows Phone Recovery Tool (cho điện thoại Lumia chạy Windows Phone 8 trở lên)

1. Tải xuống và cài đặt Windows Phone Recovery Tool trên máy tính. Nếu có thể, hãy đảm bảo rằng điện thoại được sạc đầy.

2. Khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động ứng dụng và màn hình chính sẽ xuất hiện:

Software-Recovery-Tool_2

1. Nếu điện thoại của bạn không được tự động phát hiện, hãy ngắt kết nối tất cả điện thoại khỏi máy tính và bấm My phone was not detected (Điện thoại của tôi đã không được phát hiện) ở dưới cùng của màn hình chính.

2. Nếu được nhắc, hãy chọn nhà sản xuất điện thoại.

3. Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB tương thích.

4. Chờ cho máy tính phát hiện điện thoại được kết nối và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu điện thoại không được kết nối trong khoảng một phút, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại: Giữ kết nối USB, nhấn và giữ phím Nguồn và phím Giảm âm lượng cùng lúc. Thả các phím đã nhấn khi điện thoại rung.

5. Bấm Install software (Cài đặt phần mềm) để bắt đầu cài đặt phần mềm vào điện thoại.

Lumia Software Recovery Tool (dành cho các điện thoại Lumia cũ hơn và các điện thoại Nokia khác)

1. Tải xuống và cài đặt Lumia Software Recovery Tool trên máy tính. Nếu có thể, hãy đảm bảo rằng điện thoại được sạc đầy.

2. Khởi động Lumia Software Recovery Tool và kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB tương thích. Nếu được nhắc, hãy chọn đúng chế độ USB trên điện thoại: Nokia Suite hoặc Modem.

3. Thực hiện theo hướng dẫn được hiển thị trên công cụ.

Theo: Microsoft​