LG G6 hi sinh pin tháo rời để chống được nước

cũng sẽ là đầu tiên, ngoài Google Pixel và Pixel XL, được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant.

LG từng chê bai Samsung khi smartphone G6 không có như điện thoại của LG; thế nhưng, theo một thông tin mới lộ diện gần đây, chiếc smartphone G6 sắp ra mắt cũng sẽ dùng pin liền giống iPhone hay dòng Galaxy S. LG dự tính công bố G6 vào ngày 26/2 trong khuôn khổ triển lãm di động MWC 2017 diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha) từ 27/2 đến 2/3.

Nguồn tin từ những người biết về các kế hoạch của LG cho hay, hãng quyết định sẽ hy sinh pin tháo rời để giúp G6 có thể . Trước đây, nhiều tin đồn cũng nói rằng LG sẽ từ bỏ thiết kế dạng modular trên G5 để chuyển qua dạng thiết kế nguyên khối.

Pin tháo rời là tính năng đã tồn tại trên nhiều thế hệ smartphone cao cấp của LG từ trước tới nay. Nó cũng là 1 trong những tính năng giúp LG “tạo sự khác biệt” với đối thủ. Tuy nhiên, có vẻ như sự khác biệt này không mang lại thành công, và LG quyết định sẽ đi chung 1 con đường với những Apple hay Samsung. LG cũng từng kỳ vọng sự khác biệt với thiết kế modular của G5 sẽ giúp tình hình mảng smartphone được cải thiện, thế nhưng những gì hãng nhận được chỉ là một thất bại. Với G6, chúng ta sẽ thấy smartphone cao cấp của LG sẽ “hao hao” giống với các smartphone khác trên thị trường.


Ảnh LG G6 bị rò rỉ.

LG đang gặp nhiều nguy cơ ở thị trường smartphone, thị trường mà họ đã bị đá ra khỏi top 5 nhà sản xuất lớn nhất. Một phần nguyên nhân của thực trạng đó là thất bại của G5. Hãng công nghệ Hàn Quốc mới đây vừa công bố khoản thua lỗ hoạt động 220 triệu USD, một phần do doanh số G5 kém cỏi và một phần bởi chi phí được dùng để marketing cho smartphone V20.

LG giống như đang bị ép giữa 2 gọng kìm. Ở mảng smartphone cao cấp, hãng không thể cạnh tranh ngang ngửa với Apple hay Samsung; trong khi ở mảng smartphone giá rẻ, các công ty Trung Quốc mới là “bá chủ”. Với việc G6 sử dụng con chip cũ Snapdragon 821 của (thay vì chip mới nhất là Snapdragon 835), smartphone này có vẻ sẽ lại hụt hơi với Galaxy S8 về mặt hiệu năng xử lý. LG quyết định không dùng chip 835 do không muốn trì hoãn ngày ra mắt sản phẩm – nguồn tin thân cận với công ty tiết lộ.

Theo đó, để G6 có Snapdragon 835, công ty sẽ phải trì hoãn ngày ra mắt sang tháng 4. Một thông tin mới đây tiết lộ, Samsung đã “ép” Qualcomm phải để smartphone Galaxy S8 của hãng trở thành smartphone đầu tiên được dùng 835. S8 sẽ chỉ ra mắt vào cuối tháng 3 và bán ra tháng 4, bởi vậy, LG phải dùng Snapdragon 821 nếu muốn trình làng G6 tại MWC diễn ra cuối tháng 2 tới.

Theo các thông tin rò rỉ từ trước, G6 sẽ là smartphone có khung máy mỏng quanh body cùng các cạnh được bo tròn trên phần kính màn hình giống với những gì Xiaomi làm trên smartphone Mi Mix. Đây hứa hẹn sẽ là một xu hướng mới trong thiết kế smartphone trong năm nay. Apple được đồn đoán cũng sẽ ra mắt iPhone mới với khung máy nhỏ, và các cạnh được bo tròn trên phần kính màn hình. Samsung cũng tìm cách tối giản phần viền trên và dưới của S8, đồng thời đưa tính năng màn hình cong tràn 2 bên cạnh lên smartphone cao cấp mới.

Trợ lý ảo Google Assistant

G6 được tin rằng sẽ giống Google Pixel và Pixel XL với việc được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant thay thế cho Google Now. Nếu thông tin này là chính xác, đây là hãng đầu tiên ngoài Google đưa Google Assistant lên thiết bị di động. Trợ lý này được xem là bản của Google Now và có thể trả lời các câu hỏi mà bạn thắc mắc, cung cấp các thông tin cập nhật hữu ích cho cuộc sống, công việc.

Nhưng LG không chỉ hợp tác với Google. Hãng còn bắt tay với Amazon và dự tính sẽ tích hợp trợ lý số Alexa của Amazon vào G6. Dù vậy, nguồn tin tiết lộ kế hoạch này đã bị hoãn lại bởi LG cảm thấy chưa sẵn sàng. Alexa dự tính sẽ có mặt trên các smartphone khác mà LG ra mắt năm nay.

Trên thực tế, Alexa đã được tích hợp trên khá nhiều sản phẩm của LG, bao gồm tủ lạnh cao cấp mà hãng giới thiệu tại CES. LG thậm chí mời Mike George, người đứng đầu đội phụ trách Alexa và Appstore của Amazon, lên sân khấu trong cuộc họp báo ở CES để nói về mối quan hệ chặt chẽ giữa 2 công ty.