LG giới thiệu dịch vụ nhạc Hi-Fi dành cho các smartphone cao cấp

Dịch vụ nhạc của cung cấp các bài hát chất lượng 24bit/192kHz, tuy nhiên, nó sẽ chỉ dành cho các thuộc hàng cao cấp của công ty như G4, G3, hay G2.

lg-14-8LG có vẻ đang muốn thoát khỏi hình ảnh của một công ty chỉ đơn thuần sản xuất phần cứng. Trong một nỗ lực nhằm giúp các smartphone của mình có sức thu hút hơn đối với người dùng, công ty Hàn Quốc mới đây công bố sẽ tung ra một dịch vụ nhạc có tên gọi Hi-Fi. Dịch vụ mới của LG đến cuối tháng này mới ra mắt chính thức và LG cũng khiêm tốn nói rằng Hi-Fi không tham vọng cạnh tranh với các dịch vụ stream nhạc hàng đầu hiện nay như Apple Music và Spotify. Đó là điều dễ hiểu bởi ai cũng biết sẽ chẳng dễ để các công ty nhỏ hơn đấu lại được với “ông lớn” như Apple. Dịch vụ Apple Music dù mới ra mắt hơn 1 tháng nhưng đã thu hút được 11 triệu lượt người dùng đăng ký – dù chỉ là đăng ký dùng thử miễn phí (con số tính đến ngày 6/8/2015).

LG công bố Hi-Fi chỉ hỗ trợ một số model smartphone thuộc phân khúc cao cấp do chính hãng sản xuất; và nhiều khả năng đó là LG G4 cùng những người tiền nhiệm của nó như G3 và G2. Dịch vụ chỉ có mặt ở 70 quốc gia trên thế giới – con số ít hơn so với Apple Music.

Trong công bố của mình, LG cũng đề cập đến chất lượng nhạc. Công ty cho biết nhạc trên LG Hi-Fi sẽ đạt chất lượng 24bit/192kHz, và người dùng sẽ được phép tải về 2 bài hát miễn phí mỗi tháng, đồng thời được mua nhạc với giá rẻ. LG không đề cập đến khả năng stream (truyền trực tiếp qua Internet) của Hi-Fi, do đó, rất có thể dịch vụ này sẽ không cho phép stream như Apple Music hay Spotify.

Công ty Hàn Quốc cũng chưa tiết lộ các mức giá bán của dịch vụ nhưng người dùng có thể theo dõi các thông tin tiếp theo về Hi-Fi khi hãng phát hành ứng dụng SmartWorld cho các smartphone của mình trong thời gian tới. Trang web www.lgworld.com cũng là một cổng thông tin để bạn cập nhật những động thái mới nhất của LG về dịch vụ này.

Theo Ictnews