LG giới thiệu tấm nền 5,5 inch Quad HD mới: mức độ tái tạo màu và độ nhạy cao, sẽ dùng trong G4

Với kích thước 5,5″ và độ phân giải 1440 x 2560, màn hình với công nghệ IPS này sẽ mang lại mật độ điểm ảnh là 538ppi. hứa hẹn màu sắc của tấm nền sẽ rất chính xác nhờ bao phủ đến 120% gam màu sRGB, vượt qua mốc 100% trên một số màn hình dành cho thiết bị di động. Độ tương phản của nó cũng cao hơn 50% so với “các màn hình thông thường”, trong khi độ sáng thi tăng lên 30% mà không hao điện hơn. Sản phẩm còn được tích hợp công nghệ Advanced In-Cell Touch (AIT) nhằm tăng độ nhạy cảm ứng nên vẫn có thể ghi nhận được những lần chạm của bạn ngay cả khi đang có nhiều giọt nước đọng trên màn hình (hữu dụng khi đi mưa). LG cũng xác nhận màn hình sẽ được xài cho “một chiếc smartphone chủ lực của hãng vào cuối tháng này”, nhiều khả năng chính là .

lg-3-4Nói thêm về dải màu của màn hình này, LG cho biết họ đã tăng độ chính xác trong việc tái tạo sắc đỏ và xanh lá bằng cách kết hợp con chip LED xanh dương với chất phosphor đỏ và xanh lá. Trong khi đó, ở màn hình đèn nền LED thông thường, người ta cũng dùng chip LED xanh dương nhưng kết hợp với phosphor vàng.

lg-3-4-1
Đây là cấu tạo của một đèn LED thông thường. Ánh sáng xanh dương từ đèn LED xanh dương sẽ trộn với ánh sáng vàng của phosphor vàng để ra tạo ánh sáng trắng. LG thì dùng phosphor đỏ và xanh lá để có độ chính xác khi tái tạo sắc đỏ và sắc xanh lá cao hơn.​

Về AIT, công nghệ này sẽ tích hợp lớp cảm biến chạm vào thẳng trong lớp LCD (dùng để hiển thị hình ảnh) thay vì đặt lớp cảm biến lên trên LCD như bình thường. Điều này vừa giúp màn hình giảm độ mỏng, trong khi lại tăng được độ nhạy cảm ứng.

Cuối cùng, màn hình này còn được sản xuất với công nghệ sắp xếp tinh thể lỏng bằng tia UV. Theo LG, nhờ phương pháp này mà các tinh thể nằm ở vị trí đồng đều nên giảm hiện tượng rò rỉ ánh sáng, từ đó tăng độ tương phản và giúp tạo ra màu rực rỡ hơn, hình ảnh cũng rõ nét hơn.

Theo Tinhte