LG hoàn tiền 100% cho khách hàng dùng Nexus 5X dính lỗi đột tử

Một số người dùng cho biết cam kết 100% cho các thiết bị dính (bootloop).lg-nexus-5x

Nexus 5X do LG sản xuất

Khi gửi thiết bị đến trung tâm dịch vụ để sửa chữa, dù trong thời hạn bảo hành hay không, nhà sản xuất thương xử lý theo 3 cách: hoặc sửa máy, phát cho người dùng máy tân trang để dùng tạm, hoặc gửi cho máy mới. Tuy nhiên, cả 3 phương án này đều không áp dụng cho một số người dùng Nexus 5X.

Theo một độc giả Android Police và vài người dùng Reddit, LG hoàn tiền 100% cho chủ nhân Nexus 5X dính lỗi đột tử bootloop. Bootloop là hiện tượng thiết bị không lên nguồn, không vào được recovery, cắm vào máy tính không nhận driver và trở thành chiếc chặn giấy đắt tiền.

Dường như, vấn đề nằm ở linh kiện. Nexus được sản xuất không nhiều (ít nhất so với các đầu bảng như G5 hay V20), vì vậy những linh kiện nhất định như vỏ, khung màn hình, bo mạch chủ cũng giới hạn. Từ khi Pixel ra mắt, Google không còn bán Nexus 5X nữa và có thể LG cũng không làm nữa. Dịch vụ khách hàng của LG đã email cho khách hàng rằng công ty không có đủ linh kiện để sửa lỗi trên Nexus 5X nên sẽ hoàn tiền đầy đủ, đúng với số tiền trên hóa đơn mua máy. Do kỳ nghỉ lễ, khoảng 4 tuần nữa, họ mới nhận được tiền.

Dù lý do là gì, phản hồi từ các thành viên của Reddit khi nhận được email rất tích cực. Phần lớn đều cho rằng LG đã quá “rộng rãi” khi trả lại 100% số tiền cho một thiết bị cũ. Vì Nexus 5X mới phát hành tháng 10/2015, có thể nhiều người vẫn đang trong thời hạn bảo hành 1 năm. Nếu cũng gặp lỗi đột tử như các trường hợp kể trên, đây là thời điểm lý tưởng để bạn mang chiếc 5X của mình đến với các trung tâm chăm sóc khách hàng.