LG sẽ giới thiệu G5 và V11 trong năm 2016

Thị trường đang dần bão hòa do sự xuất hiện liên tục của những chiếc với thiết kế nhàm chán và quá ít nâng cấp. Thậm chí cả Apple hay Samsung cũng không có được sự tăng trưởng thuận lợi về doanh số bán hàng trong năm qua. Trong khi đó, các công ty khác như , Huawei hay có dấu hiệu khả quan hơn với những thành tựu đạt được trong những tháng cuối năm 2015.

lg-28-1-1Báo cáo của LG Mobile Communications – bộ phận chuyên về thiết bị di động của LG – ghi nhận doanh thu trong quý IV đạt 3,26 tỉ USD, tăng 12% so với quý liền trước và gần như không đổi so với năm ngoái. Trên toàn cầu, hãng đã bán được 15,3 triệu chiếc smartphone trong quý IV, còn tính chung cả năm là 59,4 triệu đơn vị, tăng nhẹ so với con số 59,1 triệu của năm 2014. Có được kết quả này phần lớn nhờ vào sự ra đời của bộ đôi G4 và V10 với sự đột phát trong thiết kế cũng như thông số phần cứng.

Năm 2016 được LG dự báo sẽ là thời kỳ tiếp tục bị cạnh tranh mạnh mẽ vì sự ra đời của loạt flagship cao cấp như Galaxy S7 từ Samsung hay iPhone 7 của Apple, những chiếc smartphone phổ thông cũng không nằm ngoài cuộc đua này.

Nhằm đối mặt với tình thế không thuận lợi đó, LG thẳng thắn thừa nhận nó sẽ giới thiệu hai model flagship mới vào năm 2016. Rõ ràng, chúng ta đang nói đến bộ đôi (mặc dù không chắc tên gọi của chúng có phải như vậy hay không). Một ứng cứ viên khác là chiếc điện thoại dòng G Flex nhưng có vẻ như nó nằm ở phân khúc thấp hơn.

Nhìn chung, LG Electronics đã có sự tăng trưởng nhẹ với lợi nhuận hoạt động ghi nhận được là 301,38 triệu USD, tăng 27% với quý cuối năm 2014. Mặc dù thu nhập ròng vẫn tiếp tục giảm do sự yếu kém của hai mảng kinh doanh smartphone và TV. Hy vọng trong năm 2016, hãng điện tử Hàn Quốc sẽ hặt hái được nhiều thành công nhờ sự ra đời của hai flagship mới.

Theo FPTShop