Lộ điểm benchmark Sony Xperia X, yếu hơn nhiều so với Z5

thuộc dòng sản phẩm “cận cao cấp”, nhưng kết quả không thực sự ấn tượng.

Theo như các thông tin trước đây, Sony sẽ ra mắt dòng Xperia X để thay thế cho dòng Xperia Z vừa mới bị khai tử. Sẽ có 3 phiên bản Xperia XA, Xperia X và Xperia X Performance. Trong đó Xperia X Performance có cấu hình cao cấp nhất, còn Xperia X thuộc phân khúc “cận cao cấp”.

Xperia X được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 650, chứ không phải Snapdragon 820 như các dòng sản phẩm cao cấp. Đây là dòng chipset tầm trung của Qualcomm và có hiệu năng không thực sự ấn tượng. Nhiều người mong muốn rằng ít nhất thì Xperia X cũng nên được trang bị Snapdraon 652, với 4 lõi xử lý.

lo-diem-benchmark-sony-xperia-x-yeu-hon-nhieu-so-voi-z5-1

Snapdragon 650 sử dụng 2 lõi Cortex A72, với hiệu năng được cải thiện so với A57 trước đây. Chip đồ họa tích hợp trong Snapdragon 650 là Adreno 510, có hiệu năng xử lý cao hơn Adreno 430 trong Snapdragon 810.

Cùng với bộ vi xử lý này, Sony trang bị cho Xperia X với bộ nhớ RAM 3GB. Đây cũng không phải là con số quá ấn tượng, khi mà smartphone RAM 4GB đang là xu hướng chung hiện nay. Thậm chí nhiều nhà sản xuất còn chuẩn bị ra mắt smartphone với 6GB RAM.

lo-diem-benchmark-sony-xperia-x-yeu-hon-nhieu-so-voi-z5-2

Trong khi đó, Xperia X được dự kiến sẽ bán ra với mức giá 600 Euro (khoảng 670 USD). Đây là mức giá không hề rẻ đối với một chiếc smartphone có cấu hình “tầm trung” như Xperia X.

Điểm benchmark cho thấy Xperia X có hiệu năng kém xa đàn anh Xperia của mình, cũng như nhiều smartphone tầm trung khác.

lo-diem-benchmark-sony-xperia-x-yeu-hon-nhieu-so-voi-z5-3

lo-diem-benchmark-sony-xperia-x-yeu-hon-nhieu-so-voi-z5-4

lo-diem-benchmark-sony-xperia-x-yeu-hon-nhieu-so-voi-z5-5

lo-diem-benchmark-sony-xperia-x-yeu-hon-nhieu-so-voi-z5-6

lo-diem-benchmark-sony-xperia-x-yeu-hon-nhieu-so-voi-z5-7

lo-diem-benchmark-sony-xperia-x-yeu-hon-nhieu-so-voi-z5-8

Nguồn: Gsmarena