Lộ diện phiên bản nồi đồng cối đá của Galaxy S8

Galaxy S8 Active của Samsung ưu tiên độ bền và pin khủng, không sử dụng màn hình cong như Galaxy S8 bản thường.

Đã 4 năm nay, Samsung luôn phát hành phiên bản “Active” của các thiết bị thuộc dòng Galaxy S, bắt đầu từ Galaxy S4 Active. Chúng đều có công thức chung là sử dụng thân máy bền bỉ, được chứng nhận theo chuẩn quân đội MIL-STD, pin lớn. Mới đây, những bức ảnh về Galaxy S8 Active đã bị rò rỉ trên mạng, tiết lộ thiết bị này cũng không xa rời “truyền thống gia đình”.

Nguồn tin là bạn của một nhân viên Samsung tại Mỹ, người có cơ hội tiếp cận với nguyên mẫu sản phẩm. Anh đã đăng tải video nhưng lại gỡ xuống theo lời khuyên của người khác đề phòng trường hợp thiết bị có dấu hiệu nhận biết riêng, đồng thời xóa đề tài trên diễn đàn Reddit. Dù vậy, ảnh Galaxy S8 Active vẫn nhanh chóng được lưu lại.

Thiết bị mang số hiệu SM-G892A, dành cho nhà mạng AT&T (Mỹ). Màn hình được cho là giống với Galaxy S8 bản thường (5.8 inch) nhưng không cong, có thể do lý do độ bền. Trong quá khứ, mọi thiết bị Active đều loại bỏ nút home vật lý và nút bấm cảm ứng để thay bằng các nút bấm “nồi đồng cối đá”, tuy nhiên ở chiếc máy này, ta có thể thấy các phím cảm ứng vẫn được giữ lại. Thân máy có thể làm từ polycarbonate nhưng hai bên làm từ kim loại, dày hơn 1,5 lần so với S8 thường. Viên pin trong máy có dung lượng 4.000mAh, lớn hơn 1.000mAh so với của S8 và 500mAh của S8+, ngang bằng S7 Active.

Một điều thú vị là phím Active Key được đổi thành nút kích hoạt trợ lý ảo Bixby và không thể lập trình lại. Galaxy S8 Active chạy hệ điều hành Android 7.0 Nougat. Dường như máy không có chế độ chụp ảnh dưới nước như các đời Active trước đây.

Ngoài pin và màn hình, cấu hình khác được giữ nguyên: chip Snapdragon 835, 4GB RAM, bộ nhớ 64GB hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, camera 12MP phía sau và 8MP phía trước, sạc không dây.